10:54 | 09/06/2017

Ngổ ngáo tạt đầu ô tô, nam thanh niên thoát nạn trong gang tấc

Đường rộng thoáng nhưng luôn ẩn chứa những tình huống nảy sinh từ tâm lý chủ quan, thích thể hiện của một bộ phận người trẻ.   
Huế: Hãi hùng trước pha thoát chết trong tích tắc đối đầu xe khách Đi quá lối rẽ, người phụ nữ ngang nhiên đi ngược chiều Xe máy vô tư quay đầu ngay trước mặt ô tô

Những con đường mới mở thực sự luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Mật độ người và phương tiện thưa thớt cũng chỉ là nguyên nhân khách quan, hầu hết các vụ va chạm giao thông đều bắt nguồn từ tâm lý chủ quan, bốc đồng, xem thường các quy định của một bộ phận người dân, nhất là đối tượng thanh niên trẻ tuổi.

Mới đây, thành viên Hoàng Béo đã chia sẻ một tình huống như vậy. Có thể thấy, khu vực ngã tư rất rộng và khá vắng vẻ, tầm nhìn bao quát được hết các hướng di chuyển. Khi chiếc xe ô tô có gắn máy quay hành trình đã rẽ gần hết phần đường thì một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy (BKS: 99E1-328.72) đột ngột tạt đầu xe ô tô.

ngo ngao tat dau o to nam thanh nien thoat nan trong gang tac
Chỉ một phút bốc đồng có thể làm thay đổi cả cuộc đời bạn.

May mắn là người lái đang di chuyển với tốc độ khá chậm nên chủ động phanh xe kịp thời. Nếu chỉ cần lơ là, mất cảnh giác thôi là người điều khiển xe máy chắc chắn sẽ bị thương tích.

Dù vậy, đây cũng là một bài học sâu sắc cho những người lái xe ô tô lẫn người điều khiển xe máy: hãy luôn chú ý quan sát khi qua những đoạn đường vắng và đừng bao giờ điều khiển xe máy tạt đầu ô tô.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng