13:30 | 25/05/2020

Triển lãm ô tô New York 2020 bị hủy vì dịch bệnh

Ban tổ chức Triển lãm ô tô quốc tế New York (Mỹ) đã chính thức công bố hủy sự kiện trong năm 2020. Kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ II, đây là lần đầu tiên sự kiện này bị hủy bỏ .
Triển lãm Saigon Autotech 2020 hoãn đến tháng 12 Triển lãm ô tô Bắc Kinh hoãn đến cuối tháng 9 Triển lãm Geneva Motor Show 2020 chính thức bị hủy do virus Covid-19

Thông thường, triển lãm ô tô New York sẽ được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban tổ chức New York 2020 đã phải đưa ra quyết định lùi triển lãm đến tháng 8/2020. Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits Convention Center (địa điểm dự kiến diễn ra triển lãm) cũng được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân Covid-19.

Đến tháng 5/2020, xét thấy tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến căng thẳng, phức tạp đơn vị tổ chức Triển lãm ô tô New York (Hiệp hội các đại lý ô tô New York) đã quyết định huỷ bỏ luôn triển lãm New York 2020 (hôm 22/5) .

trien lam o to new york 2020 bi huy vi dich benh

Ông Mark Schienberg, chủ tịch Hiệp hội đại lý ô tô New York, bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tổ chức triển lãm New York trong năm nay: "Ngay từ đầu mùa dịch, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng Thống đốc và lãnh đạo Trung tâm hội nghị Javits về phương án bảo vệ doanh nghiệp và khách tham quan triển lãm." Tuy nhiên: "Trước những bất ổn gây ra bởi dịch bệnh, chúng tôi thấy sẽ là thiếu cẩn trọng nếu cứ tiếp tục tổ chức triển lãm năm nay; thay vào đó, nên chuẩn bị cho một triển lãm hoành tráng hơn vào năm 2021.”

Ông Mark Schienberg cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của Trung tâm Javits trong giai đoạn khó khăn này và hiểu rằng trung tâm vẫn cần cho việc phục vụ phòng chống dịch.”

trien lam o to new york 2020 bi huy vi dich benh
Bệnh viện dã chiến ở Trung tâm hội nghị Javits luôn trong tình trạng sẵn sàng để hoạt động trở lại khi cần thiết

Trên thực tế, bệnh viện dã chiến ở Trung tâm hội nghị Javits đã dừng hoạt động từ đầu tháng 5/2020 tuy nhiên, vẫn trong tình trạng sẵn sàng để hoạt động trở lại khi cần thiết (cho đến khi chính quyền bang cảm thấy đủ an toàn để tháo dỡ bệnh viện, trả lại mặt bằng).

Ban tổ chức triển lãm ô tô New York cho biết giờ đây họ sẽ tập trung vào việc lên kế hoạch cho triển lãm năm sau (dự kiến diễn ra từ ngày 2-11/4/2021).

Bên cạnh triển lãm ô tô New York 2020, hàng loạt triển lãm ô tô quốc tế khác từ đầu năm đến nay cũng đã bị huỷ bỏ, như triển lãm ở Detroit, Geneva, Paris...

Triển lãm ô tô quốc tế New York 2020

Được tổ chức lần đầu vào năm 1900, Triển lãm ô tô quốc tế New York là sự kiện ô tô có quy mô lớn hàng đầu thế giới hiện nay, với lượng khách trung bình mỗi năm lên tới hơn 1 triệu người, mang lại doanh thu khoảng 330 triệu USD cho New York.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng