17:47 | 07/04/2020

Triển lãm ô tô Bắc Kinh hoãn đến cuối tháng 9

Sau khi bị trì hoãn trong tháng 4 vì dịch Covid-19, ban tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh vừa ra thông báo sẽ đưa sự kiện quay lại trong tháng 9/2020.
Toyota Corolla sedan hoàn toàn mới ra mắt trong tháng 11 với nhiều tiện ích hiện đại [Infographic] Chờ đợi gì tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018 sắp diễn ra? SUV mới dựa trên Nissan Navara sẽ trình làng tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 (Beijing Motor Show 2020) ban đầu được dự kiến tổ chức vào ngày 21-30/04/2020. Tuy nhiên do sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, triển lãm ôtô thuộc loại lớn nhất của Trung Quốc đã phải tuyên bố hoãn lại vô thời hạn. 

Mới đây, ban tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh đã tiếp tục ra thông báo sẽ đưa Beijing Motor Show quay trở lại trong tháng 9 (từ ngày 26/9 đến 6/10/2020). Địa điểm tổ chức triển lãm vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, nhà tổ chức vẫn chưa cập nhật kế hoạch chi tiết cũng như danh sách các nhà sản xuất ô tô sẽ tham dự triển lãm trên trang web chính thức.

trien lam o to bac kinh se quay lai vao cuoi thang 9
Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 một lần nữa được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến 6/10/2020

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 rất nhiều hoạt động sản xuất đã bị đình đốn, nhu cầu của thị trường sụt giảm mạnh... Điều này cũng khiến cho nhiều hãng xe trở nên rụt rè trước quyết định có tham gia Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020 hay không. Chi phí tham gia Beijing Motor Show có thể lên đến hàng triệu USD.

Tuy nhiên, quyết định mở cửa lại Beijing Motor Show đã cho thấy sự tự tin của Ban tổ chức. Trên thực tế, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc hiện tại đã được khống chế ở mức khá thấp. Một số nhà máy sản xuất ô tô ở Trung Quốc đã khởi động trở lại bao gồm Fiat Chrysler, Ford và BMW. Volkswagen cũng tuyên bố doanh số của họ tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới sẽ nhanh chóng hồi phục.

Beijing Motor Show

Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Beijing Motor Show) diễn ra lần đầu tiên vào năm 1990 và đã trở thành một trong những triển lãm thương mại ô tô lớn nhất thế giới. Triển lãm được tổ chức 2 năm 1 lần, xen kẽ với một sự kiện tương tự ở Thượng Hải.

Tại sự kiện Beijing Motor Show 2018 các nhà sản xuất ô tô lớn như VW, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Ford đã có những màn ra mắt sản phẩm quan trọng, giới thiệu những thiệu sản phẩm, công nghệ mới nhất toàn cầu.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng