17:47 | 04/07/2017

Tesla nâng cấp hiệu năng ở Model S và Model X thế hệ mới

CEO Telsa Elon Musk lại tiếp tục khiến các đối thủ "ăn không ngon, ngủ không yên" với những nâng cấp mới trên cả hai dòng Model S và Model X.  
Tesla Model 3 sẽ đến tay chủ nhân vào ngày 28/7 Tesla bật mí hình ảnh đầu tiên về Model Y Audi bắt đầu nhận đặt hàng SUV chạy điện mới tại châu Âu

Theo Electrek, Tesla đã thực hiện một loạt nâng cấp ở Model S và Model X thế hệ mới. Dù chi tiết cụ thể không được tiết lộ, người phát ngôn của Tesla cho biết, hãng xe đã thực hiện nâng cấp cả phần cứng và phần mềm, cho phép Model S và Model X sở hữu khả năng vận hành cực kỳ ấn tượng.

tesla nang cap hieu nang o model s va model x the he moi
Một lần nữa, Tesla lại kéo dài khoảng cách với các đối thủ.

Động thái này xuất hiện ngay trước khi Model 3 ra mắt trên thị trường. Có vẻ như Tesla đang muốn phân biệt những mẫu xe điện hiệu năng cao Model S, Model X với Model 3 có khả năng vận hành thấp hơn.

tesla nang cap hieu nang o model s va model x the he moi

Với Model S, phiên bản thấp nhất - Model S75 - có khả năng tăng tốc ấn tượng, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100km/giờ đã giảm từ 5,5 giây xuống còn 4,3 giây. Ở phiên bản cao hơn 75D, thời gian này rút ngắn xuống chỉ còn 4,2 giây. Trong khi đó Model S phiên bản 100D chỉ mất 4,1 giây để đạt vận tốc 100 km/giờ - nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm 0,1 giây.

tesla nang cap hieu nang o model s va model x the he moi

Trên mẫu SUV Model X, người dùng có cơ hội trải nghiệm cảm giác "dính lưng" khi thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ ở các phiên bản 75D, 100D đều chưa đầy 6 giây.

Về Model 3, Elon Musk - CEO Tesla - bật mí thời gian tăng tốc từ 0 - 100km/h cũng "ít hơn 6 giây" chỉ tính riêng trên phiên bản tiêu chuẩn. Với các phiên bản hiệu năng cao trong tương lai, thời gian tăng tốc dự đoán sẽ còn được rút ngắn hơn nữa. Ngoài ra, Tesla cũng đưa ra tùy chọn cấu hình 7 chỗ trên Model X với chi phí 3.000 USD giúp gia tăng không gian chứa đồ.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào