16:17 | 03/07/2017

Tesla Model 3 sẽ đến tay chủ nhân vào ngày 28/7

Giấc mơ phổ biến xe điện của CEO Tesla, ông Elon Musk, sắp chính thức trở thành hiện thực khi 30 chiếc Tesla Model 3 đầu tiên sẽ được giao đến khách hàng trong một bữa tiệc diễn ra vào ngày 28/7 sắp tới.
IMG Innovations muốn thuế nhập khẩu xe Tesla vào Việt Nam giảm về 0% Tesla bật mí hình ảnh đầu tiên về Model Y Tesla triệu hồi 53.000 xe do lỗi phanh tay điện tử Tesla ấp ủ kế hoạch mở rộng dải sản phẩm xe điện

Mới đây, trong một đoạn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ông Elon Musk, CEO của Tesla, thông báo những chiếc Model 3 đầu tiên đã đạt tiêu chuẩn xuất xưởng sớm hai tuần so với tiến độ dự kiến.

Cụ thể, 30 người dùng đặt hàng đầu tiên sẽ được "đón" Tesla Model 3 trong một bữa tiệc giao xe diễn ra vào thứ Sáu, ngày 28/7. Ông Musk cũng cho biết thêm, sản lượng hàng tháng của Model 3 sẽ tăng theo cấp số mũ trong thời gian tới với 100 xe cho tháng 8, hơn 1.500 xe vào tháng 9 trước khi đạt mốc 20.000 xe/tháng kể từ tháng 12.

tesla model 3 se den tay chu nhan vao ngay 287
Những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên sẽ chính thức xuất xưởng sau ít tuần nữa.

Với lượng người hâm mộ khổng lồ trên khắp thế giới, tính đến thời điểm hiện tại, Tesla đã nhận hơn 400.000 đơn đặt hàng trước cho chiếc Model 3. Không chỉ vậy, từng đường đi nước bước của mẫu xe điện đình đám này luôn được công chúng quan tâm theo dõi.

Tesla Model 3 lần đầu trình làng ngày 31/6/2016 tại trụ sở của Tesla ở Hawthorne, California (Mỹ). Trong buổi lễ ra mắt xe, Elon Musk chia sẻ rằng ông tự tin có thể giao xe tới tay khách hàng vào cuối năm 2017 và "đây sẽ là chiếc ô tô tốt nhất trong tầm giá 35.000 USD, kể cả đối với phiên bản cơ bản".

Trong một buổi họp cổ đông tháng trước, ông Musk cho biết những khách hàng đầu tiên nhận Tesla Model 3 sẽ chỉ có thể tùy biến màu sơn và vành xe. "Một trong những sai lầm lớn nhất chúng tôi mắc phải khi ra mắt chiếc Model X nằm chính ở việc mang đến quá nhiều lựa chọn phức tạp cho người dùng ngay từ giai đoạn đầu", vị CEO 46 tuổi chia sẻ.

tesla model 3 se den tay chu nhan vao ngay 287

Giá trị khổng lồ của thương hiệu Tesla - mới đây vừa vượt qua BMW về giá trị vốn hóa thị trường - phụ thuộc rất lớn vào khả năng thuyết phục người dùng của Elon Musk. Vị CEO này cần tạo dựng được niềm tin rằng những chiếc xe điện với công năng sử dụng cao và giá bán phải chăng sẽ sớm trở nên phổ biến trong tương lai gần.

Hai chiếc xe còn lại trong đội hình xe điện của Tesla là Model S và Model X đều có giá bán cao, xấp xỉ 100.000 USD sau ưu đãi về thuế tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, Tesla Model 3 sở hữu giá bán khởi điểm khá "dễ chịu" ở mức 35.000 USD.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng