11:31 | 01/09/2020

PVOIL VOC 2020: Hai mình chống lại "Mafia" (P1)

Sau hai năm lọt top 5, năm nay Nhân điên sẽ cố lọt vào top 2 giải PVOIL VOC 2020. VĐV cho biết: "Gót chân Asin của anh là xe hơi yếu, chứ không, anh chả ngán ai ở cái giải này".
VĐV Vũ Ngọc Cường: Tôi đến PVOIL VOC 2020 để vô địch PVOIL VOC 2020: Chính thức phát hành Thẻ thi đấu - Otofun Racing License Giải Đua xe Oto Địa hình Việt Nam PVOIL VOC 2020 sẽ diễn ra vào tháng 9

Nhân điên Hạ Long là cái tên quen thuộc trong làng off-road. Không rõ ai đặt, đặt từ bao giờ, nhưng chính chủ nhân của nó cũng tin rằng biệt danh ấy có lý: "Anh toàn chơi máu quá, sinh ra hay hỏng xe. Giờ đỡ rồi!".

pvoil voc 2020 hai minh chong lai mafia p1
Nhân điên Hạ Long là một trong những cái tên quen thuộc trong làng off-road

VĐV Nhân điên "Tôi chẳng ngán ai!"

Có một giai thoại thế này, hai bố con anh Nhân đi thi giải địa hình trong Sài Gòn, bố bảo con: "Mày lái đi". Con trai liền giao hẹn: "Con lái bố không được chửi nhé, chửi là không chơi nữa!".

Chàng thanh niên 20 tuổi, đang học đại học năm thứ hai, đã có thâm niên 7-8 năm "bám càng" bố trong các cuộc thi lội bùn. Ở PVOIL VOC 2020 cậu sẽ không đi làm chã cho bố nữa, mà chuyển sang vai trò hỗ trợ kỹ thuật. Anh Nhân phàn nàn: "Giải này năm ngoái, xe anh hỏng hộp số, mất cầu sau bài leo tường, có hộp số dự phòng mà không kịp thay, vẫn phải cố thi".

pvoil voc 2020 hai minh chong lai mafia p1
Đội đua 414 của VĐV Nhân điên thi đấu tại giải PVOIL VOC 2019

Nói về độ máu, tính ham chơi, thì khó ai bằng anh. Rong ruổi Nam - Bắc theo đủ các giải lớn bé. Khi được hỏi về mục tiêu thi đấu tại giải PVOIL VOC 2020 anh Nhân cười nói: "Hai năm top 5 rồi, năm nay cố top 2". "Sao không phải là vô địch luôn mà chỉ là top 2?" - Tôi dò hỏi.

"Là thế này. Nếu nói về cách chạy, thì anh có rất nhiều kinh nghiệm. Đấy là điểm mạnh đầu tiên.

Tiếp đó, xe tự tay anh làm nên anh hiểu xe tới từng con ốc. Đang chạy mà nghĩ tới vi sai thì ngón giữa nó cũng tự lên khỏi tay để chọc trúng nút. Gọi nôm na là xe với người như một. Tời cơ tời điện của xe, đều tự tay anh chế lại hết.

Thế nhưng đấy cũng là nhược điểm bởi tời yếu. Nói chung điểm yếu nhất của anh là ở xe. Máy 1kz yếu, hộp số yếu, cầu yếu. Nên chỉ dám tính top 2. Chứ không, anh chả ngán ai ở cái giải này cả."

Ở giải đấu như VOC, xe và người quan trọng như nhau

Đánh giá về các đối thủ tại PVOIL VOC 2020 nam VĐV cho rằng: "Có 4 đội mạnh. Thứ nhất là Dũng bàn là Nguyen Manh Dung (đương kim vô địch hạng Mở rộng, đội PAC Rocky part ở VOC nămnay), Cường Leo Vu (Vũ Ngọc Cường, đội A.B.O 4x4), Út Thông (Đoàn Hữu Thông, Bình Phước 02) và anh Lee (Lee Jonhun, người Hàn quốc, Hà Nội Offroad Club Team 1).

Anh Lee năm nay xe mới làm lại. Chạy rất máu, rất có trình độ. Nên phải dè chừng anh ấy. Có điều anh Lee ít biết tiếng Việt, nên khi phối hợp với chã sẽ khó khăn".

pvoil voc 2020 hai minh chong lai mafia p1
Nam VĐV tiết lộ: "Gót chân Asin của anh là xe hơi yếu, chứ không, anh chả ngán ai ở cái giải này"

Cũng theo VĐV Nhân điên thì: "Ở các giải đấu khó khăn như VOC, xe và người có mức độ quan trọng như nhau. Nên lái hay, máu đến mấy mà xe kém hay team phối hợp kém đều trở thành nhược điểm lớn cả. Mong muốn là một chuyện, thực tế nó lại khác.

Được cái thi off-road vui, càng khó càng vui. Như bài đi suối năm ngoái (bài 10), năm nay BTC nên làm thêm nhiều bài khó hơn".

(Còn nữa...)

Le Thanh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào