14:00 | 20/04/2020

Ferrari dừng lắp siêu xe để sản xuất van ống thở chống Covid-19

Sau 15 ngày tạm dừng sản xuất, nhà máy Maranello của Ferrari đã bắt đầu mở cửa trở lại vào 16/4. Tuy nhiên, không phải để lắp siêu xe mà để sản xuất van ống thở chống Covid-19
Ford may áo choàng chống Covid-19 từ chất liệu túi khí Ngừng lắp ráp ô tô, tập đoàn General Motors và Ford sản xuất máy thở chống Covid-19 Cộng đồng Otofun phát động chương trình hỗ trợ bệnh viện và trường học chống Covid-19

Sau thông báo tạm dừng sản xuất để phòng chống đại dịch Covid-19 tại hai nhà máy ở Maranello và Modena, Ý vào ngày 15/3/2020, đến ngày 16/4/2020 nhà máy Maranello của Ferrari đã bắt đầu mở cửa trở lại. Tuy nhiên, không phải để lắp siêu xe mà để sản xuất van hô hấp và phụ kiện cho mặt nạ y tế.

ferrari dung lap sieu xe de san xuat van ong tho chong covid 19
Van hô hấp của Ferrari được chế tạo bằng công nghệ in 3D

Theo thông tin từ Ferrari, khu vực nhà máy nơi thường cho ra đời xe concept đã được biến thành xưởng sản xuất các thành phần nhựa nhiệt dẻo bằng công nghệ in 3D. Một số van thở được phát triển bởi Mares đã được thiết kế riêng để phù hợp với mặt nạ khẩn cấp hỗ trợ bệnh nhân bị suy hô hấp. Các phụ kiện khác đang được cung cấp cho Solid Energy và sẽ được sử dụng để biến mặt nạ lặn Decathlon trở thành các thiết bị hỗ trợ nhằm bảo vệ nhân viên y tế không bị lây nhiễm.

Trong vài ngày tới, Ferrari có kế hoạch sản xuất thêm hàng trăm mặt hàng thiết bị khác và phối hợp cùng Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý để gửi đến các bệnh viện ở Bergamo, Genova, Modena và Sassuolo cũng như các nhân viên y tế ở thị trấn Medicina, gần Bologna.

https://cuocsongantoan.vn/ferrari-dung-lap-sieu-xe-de-san-xuat-van-ong-tho-chong-covid-19-43904.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào