17:04 | 16/04/2020

Ford may áo choàng chống Covid-19 từ chất liệu túi khí

Những chiếc áo choàng may từ chất liệu túi khí được Ford giới thiệu là an toàn và có thể tái sử dụng, thậm chí giặt đi giặt lại tới 50 lần.
Máy thở của GM có giá đắt hơn Chevrolet Spark Ford sáng tạo mặt nạ phòng độc chống Covid-19 từ linh kiện bán tải F-150 Ngừng lắp ráp ô tô, tập đoàn General Motors và Ford sản xuất máy thở chống Covid-19

Sau khi hợp tác với Ventec Life Systems để hỗ trợ Nhà Trắng sản xuất máy thở, sử dụng linh kiện của bán tải F-150 chế tạo mặt nạ phòng độc, Ford lại tiếp tục sử dụng chất liệu làm túi khí để sản xuất áo choàng bảo hộ nhằm giúp cho các nhân viên y tế chống lại dịch Covid-19.

ford may ao choang chong covid 19 tu chat lieu tui khi
Ford tiến hành sản xuất áo choàng bảo hộ làm từ chất liệu tương tự túi khí

Để có được những chiếc áo choàng bảo hộ làm từ chất liệu túi khí, Ford đã phải kết hợp với nhà máy Beaumont Health ở Detroit và nhà cung cấp túi khí Joyson Safety System. Mẫu áo choàng bảo hộ mà họ thiết kế ra có thể tái sử dụng, thậm chí giặt đi giặt lại tới 50 lần.

Tại cuộc họp báo ngày 13/4/2020, Ford tiết lộ họ có kế hoạch hợp tác với Joyson Safety Systems để sản xuất 100.000 chiếc áo choàng mỗi tuần và hướng tới mục tiêu cung cấp 1,3 triệu chiếc vào đầu tháng 7.

Hiện Ford đã tư vấn cho một bệnh viện địa phương để tinh chỉnh mẫu may áo choàng cách ly đồng thời tiến hành các thử nghiệm nội bộ. Công ty này cũng đang theo đuổi giấy chứng nhận để bắt đầu sản xuất mặt nạ cho mục đích y tế.

ford may ao choang chong covid 19 tu chat lieu tui khi
Ford hướng tới mục tiêu sản xuất 100.000 áo choàng bảo hộ mỗi tuần và 1,3 triệu chiếc vào đầu tháng 7.

Song song với việc sản xuất áo choàng bảo hộ từ chất liệu túi khí Ford cũng cung cấp hỗ trợ cho công ty Thermo Fisher Scientific tại Kansas để tăng cường sản xuất bộ công cụ thu thập cần thiết (các ống nhựa thu thập mẫu vật) cho việc thử nghiệm hàng loạt Covid-19.

Đối với các sáng kiến trước đó, Ford đã sản xuất được 3 triệu tấm bảo vệ mặt (tính tới ngày 13/4/2020) và vẫn đang tiếp tục công tác sản xuất ở Canada, Thái Lan và Ấn Độ; Loại mặt nạ lọc khí mới (hợp tác thiết kế với 3M) cũng hoàn thành giai đoạn phát triển và tạo mẫu, hiện đang chờ phê duyệt từ US National Institute for Occupational Safety and Health; Cuối cùng, quá trình chuyển đổi các cơ sở Raw Rawsonville và Dagenham của công ty ở Mỹ và Anh Quốc cũng đang được tiến hành để chuẩn bị sản xuất máy thở cho những bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch. Tại Mỹ, Ford đã cam kết sản xuất 50.000 máy thở trong vòng 100 ngày.

Thu Hằng

https://cuocsongantoan.vn/ford-may-ao-choang-chong-covid-19-tu-chat-lieu-tui-khi-43488.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng