08:54 | 26/03/2020

Ngừng lắp ráp ô tô, tập đoàn General Motors và Ford sản xuất máy thở chống Covid-19

Tập đoàn General Motors và Ford đang nỗ lực hợp tác với Ventec Life Systems - nhà sản xuất thiết bị y tế ở Mỹ để hỗ trợ Nhà Trắng sản xuất máy thở chống Covid-19.

Đây không phải là lần đầu tiên GM và Ford sản xuất sản phẩm khác ngoài ô tô. Trong quá khứ, họ đã từng sản xuất máy bay và thiết bị quân sự trong chiến tranh thế giới thứ 2. Nhưng lần này sản phẩm đặc biệt như máy thở chống Covid-19 đòi hỏi sự chính xác, tuyệt đối không thể có sơ xuất.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh chóng và rất khó kiểm soát. Hiệp hội Điều dưỡng Y khoa Hoa Kỳ dự kiến ​​cần có 960.000 máy trợ thở cung cấp cho hệ thống bệnh viện tại đây, trong khi hiện tại chỉ có khoảng 200.000 chiếc.

ngung lap rap o to tap doan general motors va ford san xuat may tho chong covid 19

Tập đoàn General Motors và Ford hợp tác Ventec Life Systems - nhà sản xuất thiết bị y tế ở Mỹ để sản xuất máy thở .

Để đáp ứng nguồn cung cho y tế, Nhà Trắng đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của Tập đoàn General Motors, Ford cùng các nhà máy sản xuất ô tô. Theo đó, vào ngày 18/3, Giám đốc điều hành GM - bà Mary Barra đã có cuộc gặp gỡ và nói chuyện với ông Larry Kudlow - cố vấn kinh tế Nhà Trắng về vấn đề sản xuất các thiết bị y tế bao gồm máy thở chống Covid-19 sau khi hãng xe Detroit tuyên bố tạm ngừng sản xuất ô tô ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/3.

Trong đó, máy thở mã hiệu VOCSN của Ventec là máy thở đa chức năng hiện đại nhất hiện nay, bao gồm 5 thiết bị y tế tích hợp, có giá lên tới 50.000 USD/máy (tương đương 1,16 tỷ VNĐ), được sử dụng cho các đơn vị chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện.

Cùng với GM, hãng xe Ford cũng sẵn sàng hỗ trợ chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả việc sản xuất máy thở và các thiết bị y tế cần thiết khác.

Bên cạnh đó, vào đầu tuần này, chính phủ Anh cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các trang thiết bị y tế bao gồm máy thở và khẩu trang nhằm đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng cao.

CEO của hãng sản xuất máy thở Ventec Life Systems - Ông Chris Kiple chia sẻ, với sự giúp đỡ của tập đoàn General Motors và Ford, doanh nghiệp của ông có thể sản xuất được nhiều máy thở cung cấp tới nhiều bệnh viện trong thời gian sớm hơn. Sự hợp tác này sẽ giúp lượng lớn bệnh nhân sống sót qua đại dịch.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chọn xe nào

Cộng đồng