19:30 | 26/12/2018

Cà phê OF: Làm thế nào tránh mua phải ô tô bị ngập nước?

Để giúp người mua yên tâm hơn trong việc tìm hiểu và chọn lựa xe cũ, chương trình Cà phê OF (OFTV) đã trao đổi với một chuyên gia kinh doanh xe cũ về cách để tránh mua phải một chiếc ô tô từng bị ngập nước.
Cà phê OF: Chủ Mercedes tố bị lừa bán mất ô tô khi đem xe đi sửa Cà phê OF số 10: “Airbnb - tưởng khó mà dễ”

Mua phải một chiếc xe từng bị ngập nước có thể dẫn tới việc xe thường xuyên gặp trục trặc. Những sự cố gây khó chịu, mất thời gian cho người sử dụng đồng thời tốn tiền cho việc chi trả mỗi lần sửa xe.

Để tháo gỡ lo lắng của những người có nhu cầu mua xe cũ, chương trình Cà phê OF (OFTV) đã có một cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đức Thịnh, Tổng giám đốc Car Mart - đồng thời cũng là thành viên diễn đàn Otofun.net với nickname rất ngộ nghĩnh: Chọc gậy bánh xe.

Là người từng có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ô tô cũ, ông Thịnh nhấn mạnh: "Hai khái niệm ngập nước và thủy kích là hoàn toàn khác nhau. Trong đó ngập nước tức là xe bị chìm trong trạng thái đứng yên và không nổ máy. Còn khi xe đang di chuyển thì bị ngập, nước cuốn vào động cơ gây cong tay biên, gãy tay biên, chọc thủng máy, phá tan động cơ là bị thủy kích".

Trong hầu hết các trường hợp việc phân biệt một chiếc xe đã từng bị thủy kích hay chưa khá phức tạp, đòi hỏi phải có sự kiểm tra kỹ lưỡng của những người thợ sửa xe. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể bằng mắt thường nhận muốn biết một chiếc xe từng bị ngập nước qua một số dấu hiệu đơn giản từ việc quan sát đèn, máy móc, nội thất, cốp hậu xe...

V.H

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng