17:57 | 14/12/2018

Cà phê OF: Chủ Mercedes tố bị lừa bán mất ô tô khi đem xe đi sửa

Do có quen biết nên anh Trung đã giao xe cho thợ sửa xe tên Qua mà không cần giấy tờ giao nhận. Vài ngày sau Qua gọi điện lại thông báo xe của anh Trung hỏng nặng phải nằm gara hơi lâu đồng thời gợi ý anh này bán ô tô.
Cà phê OF số 10: “Airbnb - tưởng khó mà dễ” Cà phê OF số 7, 8: Trao đổi thông tin du học, việc làm và định cư tại Canada Truy tìm tài xế Mercedes-Benz ‘bùng’ tiền thay lốp trên cao tốc Pháp Vân

Câu chuyện được chia sẻ bởi thành viên Yoko_Pro (tên thật Trịnh Ngọc Trung) của diễn đàn Otofun.net, trong chương trình Cà phê OF (OF talk).

Sự việc phát sinh từ tháng 9/2017, trong 1 lần đi về quê chiếc Mercedes E250 của anh Trung bị tai nạn dẫn tới việc phải đưa vào xưởng để sửa. Anh Trung đã thuê cứu hộ kéo xe ra Hà Nội và đưa vào xưởng sửa chữa của một người tên là Qua.

Theo anh Trung chia sẻ, do có quen từ trước nên anh Trung đã giao xe cho người thợ tên Qua mà không cần giấy tờ giao nhận. Vài ngày sau Qua gọi điện cho anh Trung thông báo “Xe của anh hỏng nặng phải nằm gara hơi lâu” đồng thời gợi ý anh này bán lại xe cho thợ về mông má.

ca phe of chu mercedes to bi lua ban mat o to khi dem xe di sua
Chiếc xe Mercedes E250 của anh Trung.

Ban đầu anh Trung không đồng ý nhưng cân nhắc chi phí sửa xe tương đối lớn, lại xác định không đi xe tai nạn nên anh Trung đã đổi ý.

Sau đó, một thanh niên tên là Sơn đã gọi điện cho anh Trung để xác nhận chủ xe, hẹn trong vòng 1 tuần sẽ thanh toán hết tiền và nhờ anh Trung hỗ trợ đăng ký sang tên đổi chủ.

Đúng 1 tuần sau Qua thay mặt Sơn chuyển trước cho anh Trung 100 triệu (còn nợ lại 200 triệu đồng). Thời gian này Qua chịu khó đi lại, tỏ ra thân thiết với anh Trung và đưa ra nhiều lý do để hoãn trả số tiền còn lại như chuyển sổ, đáo hạn... Thậm chí, Qua còn đưa một chiếc xe khác cho anh Trung mượn đi trong khi chờ mua xe khác.

Cũng trong thời gian này Qua có đề cập vay anh Trung hơn 200 triệu đồng trong 2 ngày để làm việc “đột xuất”. Đúng hẹn Qua chuyển khoản trả, tổng số bằng đúng số tiền bán xe còn thiếu (Qua cũng khai báo với CA là đã chuyển khoản đủ tiền bán xe cho tôi).

Về phía Sơn nhận xe từ Qua để đi nhưng không gặp chủ xe để sang tên.

Đến hạn, anh Trung đòi số tiền còn thiếu thì Qua lần nữa. Anh Trịnh Ngọc Trung tiếp tục gia hạn cho Qua từ 9/2017 đến 5/2018 nhưng không có kết quả.

ca phe of chu mercedes to bi lua ban mat o to khi dem xe di sua
Ngày 7/11/2018, thành viên Trịnh Ngọc Trung đăng tải vụ việc lên diễn đàn Otofun.net

Anh Trung đã đăng tải vụ việc này lên diễn đàn Otofun đồng thời làm đơn tố cáo Qua gửi lên cơ quan Công An và được chuyển về quận Long Biên giải quyết.

Tháng 9/2018 công an đã tìm thấy xe và đưa về quận Long Biên. Cơ quan CA cũng đã triệu tập Qua nhiều lần nhưng chưa giải quyết được vụ việc.

Trao đổi với chương trình anh Trung cho biết, nguyện vọng duy nhất là muốn thu hồi số tiền bán xe còn thiếu từ Qua: "Đã từng có thời điểm tôi đề nghị Qua và Sơn cùng ngồi lại để giải quyết 3 bên. Tôi đồng ý nếu họ trả tôi 100 triệu và viết giấy nợ 100 triệu sẽ làm thủ tục sang tên xe ngay cho Sơn. Tuy nhiên, Sơn hoàn toàn đứng ngoài lề trong vụ việc, cho đến khi tôi làm đơn gửi lên cơ quan công an Sơn mới có các động tác can thiệp. Nhưng thẩm quyền giải quyết hiện tại thuộc về cơ quan điều tra."

ca phe of chu mercedes to bi lua ban mat o to khi dem xe di sua

Qua sự việc bị lừa bán mất ô tô khi đem đi sửa của bản thân anh Trịnh Ngọc Trung cũng gửi lời cảnh báo đến các thành viên diễn đàn Otofun - những người đã và đang có ý định mua - bán xe: Thứ nhất, trong tất cả các cuộc mua bán không nên giao dịch 3 bên. Thứ hai, khi mua bán vật chất phải có giấy tờ rõ ràng, không để sự nể nang chi phối. Thứ ba, khi sự việc đã xảy ra phải dứt khoát quan điểm, không nên vì cả nể mà dùng giằng. "Cũng giống như tôi năm lần bảy lượt gia hạn cho Qua. Nếu như tôi dứt khoát ngay từ đầu thì có thể Sơn cũng đã có những động thái khác" - Anh Trung chia sẻ.

Ngoài ra, khi xảy ra bất kỳ sự cố gì liên quan đến xe cộ, mọi người nên tìm cơ sở sửa chữa uy tín, có giấy tờ giao nhận đảm bảo để sửa xe. Tránh những trường hợp người quen, người thân dẫn tới cả nể và bỏ qua những ràng buộc về pháp lý.

V.H

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng