06:41 | 20/07/2017

Audi Q8 RS sẽ mang linh hồn của "siêu SUV" Lamborghini Urus

Mẫu SUV hiệu năng cao Audi Q8 RS hiện đang được phát triển và sẽ sớm ra mắt nhằm cạnh tranh với những chiếc xe "đồng hương" cùng phân khúc như BMW X6 M hay Mercedes-AMG GLE 63.
Xe hiệu năng cao Audi S8 thế hệ mới sẽ chia sẻ động cơ với Porsche Panamera Turbo Audi A8 2018 hoàn toàn mới: Thiết kế tuyệt đẹp, công nghệ Hybrid đỉnh cao Audi tham gia giải đua xe điện Công thức E mùa 2017-2018 Xe điện đầu tay của Audi Sport sẽ là một mẫu SUV

Theo Auto Express, bộ phận hiệu năng cao Audi Sport hiện đang đẩy mạnh phát triển các mẫu xe gầm cao. Nhà sản xuất có trụ sở tại Ingolstadt (Đức) sẽ sớm trình làng Audi Q8 RS nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như BMW X6 M hay Mercedes-AMG GLE 63.

"Xe SUV và crossover đang ngày càng được người dùng ưa chuộng. Vì vậy, việc tập trung vào phân khúc này sẽ giúp các mẫu xe hiệu năng cao của Audi trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu", CEO Audi Sport Stephan Winkelmann chia sẻ.

audi q8 rs se mang linh hon cua sieu suv lamborghini urus
Mẫu xe ý tưởng Audi Q8 Sport sẽ là nguồn cảm hứng về thiết kế cho Audi RS Q8?

Về thiết kế, các nguồn tin cho rằng Audi RS Q8 sẽ mang nhiều nét tương đồng với mẫu xe ý tưởng Audi Q8 Sport ra mắt tại Triển lãm Geneva vừa qua. Audi Q8 RS cũng được kỳ vọng sẽ thừa hưởng sức mạnh từ siêu SUV Lamborghini Urus, khi hai thương hiệu này cùng chung một "mái nhà" Volkswagen.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu Audi RS Q8 là một chiếc xe mang "linh hồn" của Lamborghini Urus. Ông Stephan Winkelmann, trước khi về lãnh đạo bộ phận Audi Sport, từng là CEO Lamborghini. Bên cạnh đó, hãng xe Đức cũng đã xác nhận Audi Q8 sẽ sử dụng chung nền tảng với mẫu SUV đầu tay của Lamborghini.

Tuy nhiên, chắc chắn Audi Q8 RS sẽ không sử dụng động cơ diesel. "Đó không phải sự lựa chọn phù hợp cho một chiếc xe toàn cầu. Hiện đang có những quốc gia không đón nhận loại nhiên liệu này", ông Winkelmann chia sẻ. Dường như sau bê bối gian lận khí thải, Volkswagen và Audi đã trở nên thận trọng hơn rất nhiều với động cơ diesel.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng