08:48 | 13/07/2017

Xe hiệu năng cao Audi S8 thế hệ mới sẽ chia sẻ động cơ với Porsche Panamera Turbo

Cả hai mẫu S8 và S8 Plus sẽ được Audi công bố vào đầu năm sau, ngay sau khi A8 phiên bản thường chính thức "lên kệ".
Audi A8 2018 hoàn toàn mới: Thiết kế tuyệt đẹp, công nghệ Hybrid đỉnh cao Audi A8 hoàn toàn mới hé lộ hình ảnh trước ngày ra mắt Audi A8 hoàn toàn mới sẽ ra mắt chính thức vào ngày 11/7

Không chỉ dừng lại ở A8 vừa ra mắt, Audi còn có kế hoạch lớn hơn nhiều với mẫu xe hiệu năng cao S8 và S8 Plus. Theo tạp chí Anh Evo, Audi S8 sẽ dùng chung động cơ với Porsche Panamera Turbo.

xe hieu nang cao audi s8 the he moi se chia se dong co voi porsche panamera turbo

Hiện tại, Audi S8 và S8 Plus đang sở hữu động cơ V8 tăng áp kép 4.0L cho công suất lần lượt là 520 mã lực và 605 mã lực. Tới đây, các động cơ thay thế ở hai mẫu xe này sẽ có cùng mức công suất, số xy lanh và cả hệ thống tăng áp.

Trước đó, Porsche đã chế tạo động cơ V8 tăng áp kép hoàn toàn mới cho mẫu xe sedan Panamera (giới thiệu hồi năm ngoái). Đặc biệt hơn, sẽ không chỉ có Audi, mà động cơ mới của hãng xe thể thao có trụ sở ở Stuttgart sẽ được trang bị rộng rãi cho toàn bộ các thương hiệu con của tập đoàn Volkswagen, dĩ nhiên bao gồm Bentley Continental GT mới. Dĩ nhiên, ở mỗi xe, nó sẽ được tùy biến lại để phù hợp với mục đích vận hành.

xe hieu nang cao audi s8 the he moi se chia se dong co voi porsche panamera turbo

Ở Panamera Turbo, động cơ V8 mới sản sinh ra 550 mã lực, mô-men xoắn tối đa 770 Nm giúp chiếc xe sedan nhanh chóng đạt vận tốc 100 km/giờ chỉ chưa đầy 4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 305 km/giờ. Đối với S8, Audi dự định sẽ nâng cấp công suất ở động cơ này lên 537 mã lực. Các kĩ sư của Audi tính toán, S8 sẽ đạt vận tốc 100km/giờ chỉ trong vòng 4 giây và có tốc độ tối đa gần 300 km/giờ.

xe hieu nang cao audi s8 the he moi se chia se dong co voi porsche panamera turbo

Không chỉ có S8 mà Audi cũng sẽ trình làng phiên bản hybrid hiệu năng cao - Audi S8 Plus. Điều này càng khẳng định tin đồn về sự ra đi của phiên bản S8 e-tron là có cơ sở. Tương tự như S8, S8 Plus cũng dùng chung động cơ với Porsche. Thương hiệu bốn vòng tròn đang xem xét khả năng sử dụng hệ thống hybrid cắm sạc mà Porsche sắp sửa giới thiệu trên Panamera Turbo S E Hybrid ra mắt tới đây.

xe hieu nang cao audi s8 the he moi se chia se dong co voi porsche panamera turbo
Sau những gì Audi A8 đã thể hiện, người dùng cùng giới mộ điệu đang rất nóng lòng màn trình diễn của Audi S8 vào năm sau.

Trên mẫu xe này, động cơ V8 sản sinh công suất 557 mã lực cộng thêm 137 mã lực từ motor điện cho tổng công suất lên tới gần 700 mã lực, mô-men xoắn tối đa 850 Nm. Ước tính, Panamera Turbo S E Hybrid chạm mốc 100 km/giờ chỉ trong 3,4 giây và có tốc độ tối đa 310 km/giờ.

Trong quá khứ, Audi từng thành công trong nhiều dự án hợp tác chung với các thương hiệu khác, chẳng hạn như Audi S8 ra mắt vào năm 2007 dùng chung động cơ V10 tăng áp kép dung tích 5.2L của siêu xe Lamborghini Gallardo. Sau đó, Audi cũng trang bị cho S8 động cơ 4.0 TFSI đồng phát triển với Bentley.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào