22:17 | 16/05/2017

Xe Volvo sẽ thông minh hơn gấp bội với "bộ não" Google

Sự hợp tác giữa hãng xe sang Thụy Điển Volvo và ông lớn công nghệ Google hứa hẹn mang đến cho người dùng những dịch vụ và tiện ích đa dạng tới từ nền tảng Android.
Ford và "cuộc chiến" bảo vệ môi trường sống Công nghệ giúp xe bus chống tắc đường ở Nhật Bản Các mẫu xe Ford trong tương lai có thể sẽ được tích hợp cảm biến sinh trắc học Toyota hợp tác với NVIDIA nghiên cứu công nghệ xe tự hành

Volvo Cars vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google để phát triển hệ thống thông tin giải trí và các giải pháp kết nối cho những mẫu xe của họ, với nền tảng là hệ điều hành Android. Công nghệ mới này hứa hẹn sẽ xuất hiện trên các dòng xe Volvo trong vòng hai năm tới, mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng và dịch vụ đa dạng.

xe volvo se thong minh hon gap boi voi bo nao google

Với việc điện thoại thông minh đang trở thành công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, bước đi chiến lược của Volvo sẽ tận dụng được lợi thế tới từ Android, nền tảng đã quá quen thuộc với hàng triệu người dùng. Song song đó là một hệ sinh thái lớn mạnh, sở hữu hàng trăm ứng dụng phổ biến.

"Thỏa thuận hợp tác với Google là một bước đi mang tính chiến lược của Volvo. Nền tảng và những dịch vụ do Google cung cấp sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng với khả năng cá nhân hóa cao, trong khi hệ điều hành Android sẽ mang lại sự linh hoạt cho các nhà phát triển", ông Henrik Green, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách nghiên cứu và phát triển của Volvo Car Group, chia sẻ.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch bộ phận lập trình Android của Google, ông Patrick Brady, cho rằng sự kết hợp này sẽ góp phần mang tới trải nghiệm liền mạch và nhất quán hơn cho những người dùng xe Volvo thông qua một hệ thống thông tin giải trí đầy đủ tính năng cùng hệ sinh thái đa dạng, lớn mạnh của Android.

xe volvo se thong minh hon gap boi voi bo nao google

Thông tin chi tiết về sự hợp tác này sẽ được công bố tại Hội thảo Google I/O diễn ra vào ngày 17/5 tới đây. Trước mắt, Volvo sẽ sớm cập nhật tính năng tìm kiếm dựa trên địa điểm Google Local Search cho các mẫu xe của họ.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng