17:28 | 11/05/2017

Toyota hợp tác với NVIDIA nghiên cứu công nghệ xe tự hành

Trong vài năm tới, một số mẫu xe hơi của Toyota sẽ được tích hợp phần cứng và công nghệ xe tự hành do NVIDIA phát triển.
Tổng thống Mỹ Donald Trump dành quan tâm cho xe tự hành Apple tỏ rõ tham vọng đặt chân vào sân chơi xe tự hành Ford đầu tư mạnh tay chưa từng thấy vào công nghệ xe tự hành

Toyota vừa chính thức công bố kế hoạch hợp tác với hãng công nghệ NVIDIA để phát triển và cung cấp phần cứng và công nghệ phần mềm trí tuệ nhân tạo mà hãng xe Nhật dự định tung ra thị trường trong vài năm tới.

toyota hop tac voi nvidia nghien cuu cong nghe xe tu hanh

Theo đó, ở viễn cảnh tương lai, các mẫu xe tự hành của Toyota sẽ sử dụng nền tảng máy tính Nvidia Drive PX AI sử dụng các công nghệ "học sâu" (deep learning), và xử lý được hầu hết các tình huống diễn ra trên đường. Hãng công nghệ có trụ sở tại Santa Clara cho biết, bộ vi xử lý Xavier kết hợp với Drive PX AI có thể tự học hơn 30.000 tỷ hoạt động "học sâu" sau mỗi giây. Hệ thống sẽ thu thập hàng tỉ dữ liệu thông qua hệ thống camera, cảm biến và radar.

toyota hop tac voi nvidia nghien cuu cong nghe xe tu hanh

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Ken Koibuchi - CEO Toyota nói: "Toyota đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ xe tự hành suốt hơn 20 năm với mục đích giảm ùn tắc giao thông đến mức thấp nhất, tăng khả năng truy cập mượt mà hơn và quan trọng là mang đến giải pháp công nghệ cho mọi người".

Ông cũng nói thêm rằng: "Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi dự định thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tự hành, bảo vệ người dùng tốt hơn cùng nhiều tính năng hiện đại trong tương lai".

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng