16:05 | 28/02/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump dành quan tâm cho xe tự hành

Mặc dù chỉ mới nhậm chức nhưng Tổng thống Trump và chính quyền của ông ngay lập tức đã có những động thái cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới công nghệ xe tự hành.
Nissan bắt đầu thử nghiệm xe tự hành tại châu Âu từ tháng sau Apple tỏ rõ tham vọng đặt chân vào sân chơi xe tự hành Volvo thử nghiệm xe tải tự hành trong...mỏ đá Xe taxi tự hành đầu tiên trên thế giới chính thức đi vào hoạt động

(OTOFUN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ Elaine Chao cho biết bà đang xem xét lại bản hướng dẫn dành cho những phương tiện tự hành mà chính quyền Obama ban hành trước kia nhằm mang tới sự trao đổi thông tin tốt hơn giữa các nhà sản xuất ô tô và công chúng.

tong thong my donald trump danh quan tam cho xe tu hanh

Vào tháng 9 năm ngoái, một bản hướng dẫn gồm 15 điểm đánh giá mức độ an toàn dành cho các hãng xe đã được ban hành nhằm yêu cầu họ tự nguyện cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống tự lái cho chính quyền. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cho biết việc cung cấp một lượng dữ liệu lớn như vậy có thể sẽ làm quá trình chạy thử nghiệm xe bị trì hoãn nhiều tháng và khiến bản hướng dẫn nói trên trở thành quy định mang tính bắt buộc.

Do đó, vào cuối năm 2016, các hãng xe đã yêu cầu chính quyền Trump đánh giá lại bản hướng dẫn này, thậm chí là đưa ra những thay đổi lớn. Thêm vào đó, vừa qua họ còn đề nghị Quốc hội Mỹ thực hiện những sửa đổi về mặt lập pháp nhằm giúp xe tự hành hoàn toàn được sử dụng trên đường phố Hoa Kỳ sớm hơn nữa, trang Autonews đưa tin.

tong thong my donald trump danh quan tam cho xe tu hanh

"Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang đánh giá lại bản hướng dẫn này và sẽ tham khảo ý kiến của những hãng xe cũng như các bên liên quan trong quá trình cập nhật và sửa đổi nhằm đạt được sự hợp lý cao nhất", Bộ trưởng Chao cho biết.

Bà Chao cũng nói rằng xe tự lái có thể cải thiện mạnh sự an toàn cho người sử dụng, nhất là khi năm 2015 tại Mỹ có hơn 35.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Hơn thế nữa, con số này trong 9 tháng đầu năm 2016 còn tăng 8% so với cùng kỳ năm trước đó.

"Hoàn thiện công nghệ tự hành không phải là việc đơn giản", bà Chao chia sẻ, trong khi chỉ ra rằng 94% các vụ va chạm giao thông bắt nguồn từ sơ suất của con người. Sau đó bà cho biết chính quyền Trump muốn đảm bảo với công chúng rằng mục đích của họ là "hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển các công nghệ mang tính hiệu quả và an toàn cao chứ không cản trở chúng".

tong thong my donald trump danh quan tam cho xe tu hanh

"Cụ thể hơn, tôi muốn đặt mục tiêu cho Thung lũng Silicon, Detroit và các vùng công nghiệp ô tô khác phải giúp công chúng đang hoài nghi nhận ra những lợi ích mà công nghệ tự hành mang lại", bà Chao chia sẻ.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào