10:57 | 22/06/2018

Xe máy 'như tàng hình' lao ngược chiều trên đại lộ Thăng Long

Chiếc xe máy chạy ngược chiều ở làn tốc độ cao nhất trên đại lộ Thăng Long, xem trong clip nếu không nhìn kỹ có thể không phát hiện ra.  
"Sốc" trước hình ảnh hàng loạt xe máy đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao Xe máy, xe đạp "hồn nhiên" đi ngược chiều trên đường Võ Chí Công Hà Nội: Tài xế lái xe ngược chiều trên Vành đai 3 bị tước bằng lái 2 tháng

Thành viên Phạm Văn Đồng của diễn đàn Otofun.net đã chia sẻ đoạn video clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe máy di chuyển ngược chiều trên đường đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Theo hình ảnh ghi lại được từ camera hành trình, sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ 4 phút ngày 21/6/2018.

Đây là đường cấm xe máy. Tuy nhiên, người đàn ông lái xe không những chạy ngược chiều mà còn lựa chọn đi sát về phần đường phía bên tay phải của mình, nhưng là làn ngoài cùng theo hướng xuôi chiều, tức là làn đường tốc độ cao nhất.

Nhìn trong clip, quan sát kỹ mới thấy chiếc xe máy vụt thoáng qua trong tích tắc. Nếu người lái ô tô, đang chạy tốc độ cao, chỉ cần lệch sang trái một chút là chắc chắn tai nạn thương tâm sẽ xảy ra.

Ngay sau khi đoạn video clip được đăng tải, các ý kiến bình luận đều chỉ trích hành vi của người đi xe máy, đặc biệt họ cho rằng người lái xe máy đã gây mất an toàn cho những người đang tuân thủ luật giao thông.

Một số thành viên khác như Phan Huy Nguyễn khẳng định “Đây là một điều hết sức bình thường, diễn ra hàng ngày trên Đại lộ. Mặc dù cảnh sát giao thông đã nhiều lần xử phạt nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm đi vào với lý do: Đi nhanh hơn”.

Các thành viên còn cung cấp thêm thông tin về một số điểm, nút nguy hiểm trên đại lộ Thăng Long, nơi hay diễn ra tình trạng người dân đi ngược chiều như những đoạn đường cạnh các hầm chui dân sinh. Thành viên Duy Pham cũng bày tỏ sự bất bình khi chia sẻ về tình huống suýt chết của mình: “Hôm nọ em đi cao tốc Hải Phòng về Hà Nội cũng gặp ngay phát như thế ở tốc độ 80 km/h… ”

Hiện tại theo quy định pháp luật, người điều khiển xe gắn máy đi ngược chiều sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Tuy nhiên, có thể thấy trong những trường hợp như hậu quả của việc đi ngược chiều có thể lớn hơn rất nhiều lần.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào