06:32 | 20/05/2017

Volvo sẽ lắp ráp xe SUV cao cấp XC90 tại Ấn Độ

Rất có thể trong tương lai không xa, các sản phẩm của Volvo ở Việt Nam cũng sẽ được nhập khẩu từ Ấn Độ.
Xe Volvo sẽ thông minh hơn gấp bội với "bộ não" Google Volvo khởi động dây chuyền sản xuất XC60 thế hệ mới Đánh giá nhanh Volvo XC90: Chiếc SUV an toàn nhất thế giới

Không chỉ liên tiếp giới thiệu các mẫu xe mới trong những năm gần đây mà Volvo còn có kế hoạch đang mở rộng sản xuất - dấu hiệu cho thấy sức tăng trưởng ngày một lớn mạnh của thương hiệu xe hơi Thụy Điển. Theo đó, Ấn Độ sẽ là quốc gia ở khu vực Nam Á được chọn để đặt nhà máy lắp ráp thứ 5 của Volvo trên toàn cầu - trước đó là Thụy Điển, Bỉ, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

volvo se lap rap xe suv cao cap xc90 tai an do

Nói cách khác, Volvo sẽ giới thiệu mẫu SUV cao cấp cỡ trung XC90 tại thị trường Nam Á được lắp ráp tại Ấn Độ. Cơ sở sản xuất này nằm gần Bangalore và sau XC90, Volvo sẽ cân nhắc về dự định lắp ráp thêm một số mẫu xe sử dụng chung nền tảng SPA với XC90 cũng tại quốc gia, ví dụ như XC60 hoặc một số mẫu xe thuộc dòng 90 Series chẳng hạn.

volvo se lap rap xe suv cao cap xc90 tai an do

Ông Hakan Samuelsson - Chủ tịch kiêm CEO Volvo Cars cho biết: "Tôi rất hài lòng khi từ năm nay chúng tôi sẽ bán ra thị trường những mẫu xe của Volvo được sản xuất ở Ấn Độ. Lắp ráp xe tại Ấn Độ được xem như một bước đi quan trọng của công ty khi chúng tôi đang có kế hoạch tăng doanh số bán hàng và gấp đôi thị phần trong phân khúc xe SUV cao cấp tại thị trường rất tiềm năng này ở những năm tới".

volvo se lap rap xe suv cao cap xc90 tai an do

Lý do để hãng xe Thụy Điển đưa ra quyết định đầu tư vào Ấn Độ đó là nhu cầu sở hữu xe hơi cao cấp ở nước này đang ngày càng tăng cao - tuy vẫn chưa "thấm" vào đâu so với Hoa Kỳ hay châu Âu. Hiện tại, Volvo đang chiến 5% thị phần và hãng hi vọng sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020. Theo thống kê từ nhà sản xuất, năm ngoái, đã có hơn 1.400 xe Volvo tới tay khách hàng Ấn Độ.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng