07:23 | 21/08/2017

[VOC 2017] Trò chuyện cùng đương kim Vô địch Vietnam Off-road Cup 2016

Ẩn dấu bên trong con người có vóc dáng nhỏ bé đó là tình yêu mãnh liệt dành cho off-road và những chiếc xe bán tải.
[VOC 2017] Đâu là những nét khác biệt của giải đua năm 2017 [VOC 2017] Công bố điều lệ giải đua xe địa hình Vietnam Offroad Cup 2017 [VOC 2017] Vietnam Offroad Cup và những khoảnh khắc đáng nhớ

Chưa đầy 1 tháng nữa, Giải đua xe địa hình Việt Nam - Vietnam Off-road Cup 2017 sẽ chính thức khởi tranh. Để đạt được thứ hạng cao, ngoài việc nâng cấp phương tiện và rèn luyện kĩ năng lái xe, khả năng xử lý tình huống khi cầm lái trên từng dạng địa hình là một trong những yếu tố then chốt nhất. Với những người mới lần đầu tham dự giải, các bài học kinh nghiệm mà lớp người đi trước truyền lại thực sự là những tư liệu đáng quý.

Vừa qua, OTOFUN News đã có buổi phỏng vấn với anh Đỗ Hoàng Trung, đương kim vô địch VOC 2016, đồng thời là thành viên Câu lạc bộ Xe bán tải Việt Nam (PVC). Qua cuộc trò chuyện, anh Hoàng Trung đã chia sẻ những quan điểm và kinh nghiệm của bản thân khi tham dự giải.

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016
Những kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm sẽ là bài học quý báu cho các VĐV ở Vietnam Offroad Cup 2017.

OTOFUN News: Xin chào anh! Trước hết xin anh cho biết "cơ duyên" nào đã đưa anh đến với bộ môn chơi xe ô tô chinh phục địa hình ?

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016
Chiếc xe đã trở thành một thành viên không thể thiếu cùng anh trong những chuyến hành trình.

Anh Đỗ Hoàng Trung: Đó là khi mình có cơ hội được sử dụng chiếc xe ô tô bán tải vào năm 2010. Lúc đó, chiếc xe đã hỗ trợ đắc lực cho mình trong công việc. Sau đó, mình được biết đến câu lạc bộ xe bán tải Việt Nam (PVC) và từ khi trở thành thành viên của PVC, được gặp gỡ, trao đổi với những con người cùng chung niềm đam mê xe bán tải, "máu" chinh phục đã trỗi dậy trong mình.

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016

OTOFUN News: Tính đến nay đã là 7 năm, điều gì giúp anh giữ lửa đam mê trong suốt thời gian dài như vậy?

Anh Đỗ Hoàng Trung: Không chỉ mang lại nhiều lợi ích trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày mà hơn hết, chiếc xe bán tải luôn mang lại niềm cảm hứng bất tận trong mọi chuyến đi dã ngoại, khám phá tới những vùng đất mới cùng bạn bè và gia đình.

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016
Hiểu rõ về chiếc xe không chỉ giúp bạn khắc phục một số lỗi kĩ thuật cơ bản mà còn hỗ trợ trong một số trường hợp nhất định.

OTOFUN News: Ngoài những kiến thức về xe, các đặc tính kĩ thuật, theo anh, người chơi cần có những kĩ năng và đức tính gì?

Anh Đỗ Hoàng Trung: Đối với bất cứ dòng xe nào, dù là xe sedan phổ thông, xe hạng sang hay xe việt dã hai cầu, người lái luôn phải bình tĩnh trong mọi tình huống. Tránh việc bị yếu tố bên ngoài tác động tâm lý, gây quá khích.

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016

OTOFUN News: Từ quan điểm của anh, điều gì là quan trọng nhất khi tham gia tranh tài tại VOC?

Anh Đỗ Hoàng Trung: Quan trọng nhất vẫn là rèn luyện kĩ năng và tiết chế những cảm xúc nóng giận trong khi lái xe.

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016

OTOFUN News: Giả sử tôi là một người mới sở hữu xe bán tải và biết đến bộ môn offroad thì điều đầu tiên nên làm là gì?

Anh Đỗ Hoàng Trung: Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu rõ về chiếc xe của mình, các thông số kĩ thuật, hệ thống hỗ trợ vận hành, hệ thống an toàn để có thể hòa hợp với chiếc xe và quan trọng là điều khiển chiếc xe một cách thuần thục nhất.

voc 2017 tro chuyen cung duong kim vo dich vietnam off road cup 2016
Nâng cấp xe là cần thiết nhưng chỉ nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ.

OTOFUN News: Sau thành công ở hạng Bán tải Việt Nam vào năm ngoái, anh có lời khuyên nào cho các tay đua đang gấp rút chuẩn bị cho mùa giải năm nay không?

Anh Đỗ Hoàng Trung: Mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn mới chơi một điều là cần chuẩn bị một cách kĩ lưỡng cho chiếc xe cũng như trau dồi kĩ năng lái xe để có được những kĩ thuật cần thiết nhằm vượt qua những đoạn đường khó. Bên cạnh đó, trong thi đấu cũng đòi hỏi khả năng quan sát và tính toán.

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Hình ảnh: Phan Linh

Mạnh Quân

Theo CSAT

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào