09:16 | 21/03/2019

VinFast đưa 155 xe ô tô ra nước ngoài thử nghiệm độ an toàn

Dự kiến, quá trình thử nghiệm các mẫu xe của VinFast sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8/2019.
Đại lý Chevrolet chính thức nhận đặt cọc ô tô VinFast Cận cảnh màn chạy thử hiếm có của xe VinFast Lux SA đầu tiên Pininfarina Battista: Siêu xe điện 2 triệu USD, nhanh hơn cả máy bay phản lực

Tổng số ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện.

vinfast dua 155 xe o to ra nuoc ngoai thu nghiem do an toan
Những chiếc xe VinFast đầu tiên sẽ được thử nghiệm ở nước ngoài.

Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt, tới 14 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi và tại Việt Nam nhằm đảm bảo xe VinFast đáp ứng tốt ở mọi môi trường khí hậu và điều kiện giao thông thực tế.

vinfast dua 155 xe o to ra nuoc ngoai thu nghiem do an toan
VinFast LUX SA 2.0 là mẫu xe đầu tiên được xuất xưởng của thương hiệu ô tô Việt.

Với số lượng lớn xe mang đi thử nghiệm, thay vì kiểm tra lần lượt từng xe, trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ thực hiện các bài test luân phiên trên cùng lúc nhiều xe. Cách làm đồng loạt trên đảm bảo các xe VinFast trải qua hơn 100 bài test một cách kỹ càng trong thời gian ngắn nhất.

vinfast dua 155 xe o to ra nuoc ngoai thu nghiem do an toan

Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Vượt qua những bài kiểm tra khắt khe trên, ô tô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

vinfast dua 155 xe o to ra nuoc ngoai thu nghiem do an toan
Ô tô VinFast LUX SA 2.0 được vận chuyển bằng đường hàng không.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng