14:20 | 21/05/2019

Trải nghiệm mua ô tô cũ, lái quanh nước Mỹ của thành viên diễn đàn Otofun

Anh Nguyễn Đức Thịnh, thành viên Chọc gậy bánh xe, diễn đàn Otofun.net đã chi hơn 100 triệu, mua chiếc Corolla Altis 2013 để phục vụ cho chuyến dạo chơi trên đất Mỹ của mình.
OFTV: Vì sao Honda CR-V chạy 100km hết 4,3 lít Cà phê OF: Làm thế nào tránh mua phải ô tô bị ngập nước? Triệu phú Mỹ khuyên: Đừng mua ô tô mới

Trong chương trình OFTV lần này chúng tôi mời đến trường quay anh Nguyễn Đức Thịnh - Tổng giám đốc CarMart (đồng thời cũng là thành viên Chọc gậy bánh xe, diễn đàn Otofun.net). Anh Thịnh vừa có một chuyến du lịch vòng quanh nước Mỹ, trên một chiếc Corolla Altis 2013.

Anh Thịnh cho biết, ban đầu anh dự kiến sẽ tự lái xe đi du lịch quanh nước Mỹ nên có tìm hiểu về chi phí thuê xe ở đây. Trong quá trình tìm hiểu này anh nhận thấy việc thuê xe ở Mỹ tương đối đắt so với trong nước: "Ở Việt Nam một chiếc xe giá trị tầm 600 triệu có phí thuê tầm 800 nghìn đồng/ngày. Trong khi ở Mỹ một chiếc xe chỉ tầm 200 triệu đồng nhưng chi phí thuê xe ngang bằng thậm chí còn cao hơn con số đó. Chính vì thế tôi nảy ra ý định mua một chiếc xe cũ, tự lái để trải nghiệm các cung đường của nước Mỹ".

Để thực hiện dự định đó, ngay khi đến Mỹ anh Thịnh đã lên một số trang web để tìm kiếm chiếc xe sẽ đồng hành trong chuyến du lịch cùng mình: "Người rao bán xe cũ ở Mỹ rất nhiều, giá khá rẻ. Tôi dừng ở quảng cáo rao bán một chiếc Corolla Altis màu đỏ đời 2013, đã đi được 15 vạn km, thấy được nên tôi gọi điện cho chủ xe, hẹn họ mang xe đến để tôi xem hình thức và thử kiểm tra máy" - Anh Thịnh kể.

Chủ của chiếc xe Corolla Altis đời 2013 là một người Việt đang sinh sống tại Mỹ cho biết họ vừa đưa xe đi bảo dưỡng, thay lốp, ắc quy... Bản thân anh Thịnh cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực mua bán xe cũ tại Việt Nam nên việc kiểm tra chất lượng xe trong quá trình mua bán diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi.

So với hình ảnh rao trên mạng chiếc Corolla Altis trên thực tế không khác nhiều: "Trông xe còn rất mới, nội thất thì được giữ gìn sạch sẽ. Tuy nhiên vì đời khá sâu, chiếc xe chỉ là xe bản base nên thiết bị trên xe khá khèo nàn với vành sắt, ghế nỉ... vô lăng cũng không có nút bấm. Điểm cộng là xe có 6 túi khí, chứng năng cân bằng điện tử, nói chung các tiêu chuẩn về an toàn khá cao" - anh Thịnh vui vẻ.

Kiểm tra thực tế cũng cho thấy chiếc Corolla Altis 2013 này đã chạy khoảng 9,8 vạn mile (khoảng 15 - 16 vạn km). Sau khi hai bên thương lượng, anh Nguyễn Đức Thịnh quyết định mua lại chiếc xe với giá chỉ hơn 100 triệu đồng.

Anh Thịnh cũng khẳng định: "Thủ tục mua bán xe cũ ở Mỹ khá đơn giản. Sau khi hai bên đồng ý giá và thanh toán, bên bán sẽ giao lại cho bên mua: Đăng ký xe (giấy đăng ký này được cấp lại hàng năm, xác nhận thông tin của chủ xe); Giấy tờ của bên cơ quan quản lý xe hơi DMV cấp, có chữ ký của chủ xe (Sau khi chiếc xe vượt qua được bài kiểm tra chất lượng không khí, người mua sẽ tự đem giấy này lên DMV để làm thủ tục sang tên).

trai nghiem mua o to cu lai quanh nuoc my cua thanh vien dien dan otofun
trai nghiem mua o to cu lai quanh nuoc my cua thanh vien dien dan otofun

Ngay sau khi sở hữu xe, anh Thịnh đã tự mình lái chiếc Corolla Altis 2013 di chuyển từ Los Angeles đến Santa Barbara, sau đó lại từ Santa Barbara đến San Jose.

Anh Thịnh cho biết mục đích anh mua chiếc xe cũ này là để trải nghiệm và thử cảm giác tự lái xe dạo chơi trên đất Mỹ. Anh cũng dự định sẽ bán lại hoặc cho thuê chiếc Corolla Altis 2013 khi đặt chân tới San Francisco.

Thu Hằng (Ghi)

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng