17:58 | 07/05/2017

Toyota Land Cruiser 2.000 mã lực lập kỉ lục SUV nhanh nhất thế giới

Với vận tốc 370 km/giờ đạt được, phiên bản độ Land Speed Cruiser do đích thân Toyota thực hiện đã xác lập kỷ lục thế giới mới ở hạng mục xe SUV nhanh nhất.
Toyota tung ra 600 chiếc LandCruiser 200 Altitude Special Editions Mãn nhãn với Lexus LX570 độ 750 mã lực tại Dubai Land Cruiser Prado đầy mới lạ dưới tay nhóm độ Kuhl Racing

Mới đây, phiên bản độ công suất 2.000 mã lực của chiếc Land Cruiser với tên gọi Land Speed Cruiser từng được Toyota giới thiệu tại triển lãm SEMA 2016 đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng khi đạt tốc độ tối đa lên tới 370 km/giờ, chính thức trở thành chiếc xe SUV nhanh nhất thế giới.

toyota land cruiser 2000 ma luc lap ki luc suv nhanh nhat the gioi

Land Speed Cruiser vẫn sử dụng động cơ V8 5.7L tương tự những chiếc Toyota Land Cruiser tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở hai bộ tăng áp cỡ lớn được đặt ngay phía sau cản trước của xe. Bên cạnh đó là hàng loạt nâng cấp ở các bộ phận bên trong động cơ như pít-tông và thanh truyền cứng hơn, cổ hút khí chế tạo riêng cùng nhiều chi tiết khác.

Kết quả cuối cùng là 2.000 mã lực được truyền qua một hộp số "hàng thửa" có khả năng xử lý những mức công suất "khủng long". Khung gầm của xe được hạ thấp hết sức có thể nhằm tăng tối đa sự ổn định cho thân xe. Thậm chí, bề ngang xe cũng được thu hẹp lại khoảng 8 cm để lắp vừa bộ lốp Michelin Pilot Sport.

toyota land cruiser 2000 ma luc lap ki luc suv nhanh nhat the gioi

Với tay đua NASCAR Carl Edwards ngồi sau vô-lăng, Toyota Land Speed Cruiser đã đạt được tốc độ 370 km/giờ (đo bằng hệ thống GPS) trước khi... hết đường để chạy tại sân bay Mojave Air and Space Port. Điều đó cho thấy chiếc xe có thể chạy nhanh hơn thế trên những con đường dài hơn.

toyota land cruiser 2000 ma luc lap ki luc suv nhanh nhat the gioi

Mặc dù thành tích này không được chính thức xác nhận nhưng theo Toyota công bố, chiếc xe của họ đã phá vỡ kỷ lục chiếc SUV nhanh nhất thế giới được xác lập trước đó ở mức tốc độ 340 km/giờ.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào