23:08 | 16/10/2017

[Tokyo 2017] Toyota Concept-i đặt nền móng cho phương tiện di chuyển thông minh

Mẫu ô tô ý tưởng Toyota Concept-i Ride và chiếc scooter ba bánh Toyota Concept-i Walk hứa hẹn sẽ là những phương tiện di chuyển thuần điện linh hoạt, đa dụng với trí thông minh nhân tạo (AI) tiên tiến.
[Tokyo 2017] Yamaha sẽ trình diễn một mẫu ô tô ý tưởng hoàn toàn mới [Tokyo 2017] Toyota TJ Cruiser: Xe ý tưởng độc đáo lai giữa MPV và SUV [Tokyo 2017] Toyota Century: Chiếc “Rolls-Royce” của Nhật Bản [Tokyo 2017] Hình hài Toyota Crown hoàn toàn mới hé lộ qua phiên bản ý tưởng [Tokyo 2017] Honda Sports EV và CR-V hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại triển lãm

Tại Triển lãm Tokyo 2017, Toyota sẽ trình diễn thêm hai mẫu xe mới trong dải sản phẩm ý tưởng Concept-i Series, với đại diện đầu tiên là chiếc Toyota Concept-i, ra mắt trong Hội chợ CES hồi đầu năm nay.

tokyo 2017 toyota concept i dat nen mong cho phuong tien di chuyen thong minh
Xe điện ý tưởng Toyota Concept-i ra mắt tại CES 2017.

Một trong hai mẫu xe ý tưởng mới là Toyota Concept-i Ride, chiếc ô tô đô thị cỡ nhỏ với thiết kế đậm chất tương lai. Concept-i Ride được trang bị hai cửa mở theo phương thẳng đứng (gullwing doors), bên trong xe có hai chỗ ngồi, một ghế hành khách và một ghế điều khiển trung tâm đi kèm hai cần lái dạng joystick. Hai ghế này có thể trượt để thay đổi vị trí linh hoạt, cũng như hỗ trợ người dùng xe lăn.

tokyo 2017 toyota concept i dat nen mong cho phuong tien di chuyen thong minh
Toyota Concept-i Ride là mẫu ô tô đô thị với kích cỡ nhỏ hơn "đàn anh" Concept-i.

Tương tự chiếc Concept-i, Concept-i Ride được trang bị trí thông minh nhân tạo (AI) tiên tiến để mang đến trải nghiệm tham gia giao thông thoải mái và an toàn hơn, dù ở chế độ lái chủ động hay tự hành. Toyota chưa tiết lộ loại động cơ điện mà xe sẽ sử dụng, tuy nhiên hãng cho biết Concept i-Ride có cự ly hoạt động từ 100-150 km trong một lần sạc.

tokyo 2017 toyota concept i dat nen mong cho phuong tien di chuyen thong minh

Song song đó, Toyota còn mang đến Tokyo chiếc xe scooter ba bánh Concept-i Walk, dùng cho người đi bộ. Với thiết kế một bánh trước và hai bánh sau, xe có thể di chuyển ở tốc độ khá cao mà vẫn đảm bảo khả năng thăng bằng.

tokyo 2017 toyota concept i dat nen mong cho phuong tien di chuyen thong minh
Chiếc scooter ba bánh Toyota Concept-i Walk.

Toyota Concept-i Walk được trang bị nhiều hệ thống an toàn điện tử chủ động giúp tránh chướng ngại vật khi di chuyển. Bán kính quay đầu ngắn hơn chiều dài thân giúp chiếc scooter này xoay trở linh hoạt trong không gian chật hẹp. Concept-i Walk có cự ly hoạt động 10-20 km trong một lần sạc.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh sách các mẫu xe ý tưởng sẽ được Toyota trình diễn trong Triển lãm Tokyo 2017 đã tương đối dài và đa dạng. Bên cạnh dải sản phẩm Concept-i, khách tham quan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc SUV TJ Cruiser, mẫu xe thể thao GR HV và mẫu sedan hạng sang Crown hoàn toàn mới.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào