21:35 | 15/10/2017

[Tokyo 2017] Yamaha sẽ trình diễn một mẫu ô tô ý tưởng hoàn toàn mới

Yamaha tiếp tục thể hiện tham vọng "lấn sân" sang lĩnh vực sản xuất ô tô khi lên kế hoạch giới thiệu một chiếc xe thể thao ý tưởng hoàn toàn mới tại Triển lãm Tokyo 2017 sắp tới.
[Tokyo 2017] Mazda sẽ trình diễn hai mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới [Tokyo 2017] Subaru sẽ giới thiệu Viziv Performance Concept và 2 mẫu STIđặc biệt [Tokyo 2017] Toyota TJ Cruiser: Xe ý tưởng độc đáo lai giữa MPV và SUV [Tokyo 2017] Toyota Century: Chiếc “Rolls-Royce” của Nhật Bản [Tokyo 2017] Mitsubishi e-Evolution Concept đẹp hút hồn qua hình ảnh hé lộ

Hiện tại, Yamaha chưa tiết lộ nhiều thông tin về mẫu ô tô ý tưởng hoàn toàn mới này, ngoài việc đây sẽ là phiên bản "kế nhiệm" của chiếc xe thể thao Sports Ride Concept ra mắt năm 2015.

tokyo 2017 yamaha se trinh dien mot mau o to y tuong hoan toan moi
Mẫu xe thể thao ý tưởng Yamaha Sports Ride Concept ra mắt trong triển lãm Tokyo năm 2015.

Tương tự Yamaha Sports Ride Concept, chiếc xe ý tưởng mới cũng được sản xuất trên quy trình lắp ráp iStream của Gordon Murray, nhà thiết kế đã tạo ra siêu xe McLaren F1 lừng danh.

tokyo 2017 yamaha se trinh dien mot mau o to y tuong hoan toan moi
Điều gì sẽ đón chờ quan khách tại khu trưng bày Yamaha năm nay?

Quy trình và nền tảng iStream tận dụng tối đa các vật liệu nhẹ, đặc biệt là sợi carbon, nhằm giảm thiểu khối lượng xe và tạo ra khung gầm có độ cứng cao, có thể tùy biến linh hoạt để phù hợp với nhiều kiểu thân xe khác nhau.

tokyo 2017 yamaha se trinh dien mot mau o to y tuong hoan toan moi
Chiếc xe ý tưởng hoàn toàn mới của Yamaha nhiều khả năng sẽ chia sẻ nền tảng động cơ với mẫu xe ý tưởng Yamaha Motiv.

Do vậy, nhiều khả năng mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới của Yamaha cũng sẽ là một chiếc xe thể thao hai cửa với khối lượng chỉ dưới 900 kg. Yamaha sẽ tự mình sản xuất động cơ cho xe và đó rất có thể là phiên bản tùy biến từ khối động cơ 3 xi-lanh tăng áp 1.0L từng xuất hiện trên Yamaha Motiv Concept, một chiếc ô tô ý tưởng khác cũng được phát triển trên nền tảng iStream.

Yamaha đã không ít lần bày tỏ mong muốn sản xuất ô tô thể thao và Triển lãm Tokyo 2017 rất có thể sẽ là nơi ý định này chính thức được hiện thực hóa.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào