11:15 | 12/07/2017

Tesla phát triển toàn diện mảng dịch vụ hỗ trợ khách hàng xe điện

Xây dựng hàng loạt các trung tâm dịch vụ trên toàn cầu chỉ là bước đầu cho tham vọng chinh phục phân khúc xe điện của Tesla.
Mất ưu đãi thuế, Tesla lâm vào tình trạng "ế" nơi đất khách Trung Quốc thành "cứ điểm" xe điện, Việt Nam loay hoay nội địa hoá ô tô Tesla nâng cấp hiệu năng ở Model S và Model X thế hệ mới

Cùng với sự kiện ra mắt Model 3 đang cận kề, Tesla hiện đang bận rộn với kế hoạch mở rộng các điểm dịch vụ và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ khách hàng đang sử dụng các sản phẩm xe điện của mình.

Theo Tesla, ngoài 150 trung tâm dịch vụ hiện có, công ty sẽ bổ sung thêm 100 điểm dịch vụ nữa, nâng tổng số trạm dịch vụ lên con số 250. Ngoài ra, hãng cũng đang cân nhắc việc mở hệ thống trạm dịch vụ tại một số thị trường tiềm năng của xe điện Model 3.

tesla phat trien toan dien mang dich vu ho tro khach hang xe dien

Tesla cũng cho biết, những trung tâm này sẽ có không gian rộng rãi và khả năng đáp ứng dịch vụ hiệu quả, với khoảng 40 lượt xe. Công ty công nghệ này cũng tự tin tuyên bố rằng, tốc độ dịch vụ của Tesla sẽ nhanh gấp 4 lần so với các trung tâm dịch vụ thông thường trong khi không gian làm việc lại nhỏ hơn 3 lần.

tesla phat trien toan dien mang dich vu ho tro khach hang xe dien

Với việc những trung tâm dịch vụ mới ra đời, các kĩ thuật viên sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để tập trung cao độ cho chiếc xe, điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc. Trước đó, Tesla đã đánh tiếng mời Kenny Handkammer - người đã có 25 năm kinh nghiệm làm việc ở giải đua F1 danh tiếng và là cựu giám đốc kĩ thuật đội đua Red Bull Racing - đảm nhận công việc hỗ trợ dịch vụ này với tư cách Giám đốc Dịch vụ Sáng tạo Toàn cầu. Với kinh nghiệm dày dặn của Handkammer tại giải đua F1 khắc nghiệt, Tesla hi vọng nhân tố mới sẽ thúc đẩy các khâu, công đoạn sửa chửa hoàn thành nhanh hơn.

tesla phat trien toan dien mang dich vu ho tro khach hang xe dien

Ngoài hệ thống trạm dịch vụ dày đặc, Tesla cũng phát triển đội xe hỗ trợ kĩ thuật lưu động, bằng cách bổ sung thêm 350 xe vào cuối năm nay. Tesla cho biết, 90% các vấn đề kĩ thuật xảy ra trên các xe điện có thể được chẩn đoán từ xa, sau đó các kĩ thuật viên sẽ liên hệ với chủ xe để đến tận nơi khắc phục một cách triệt để lỗi kĩ thuật phát sinh.

tesla phat trien toan dien mang dich vu ho tro khach hang xe dien
Nhìn một cách tổng thể, Tesla đang phát triển khá toàn diện ở cả 3 hướng: Xe điện, trạm sạc và trung tâm sửa chữa.

Không dừng lại ở đó, trong tương lai, Tesla sẽ ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng đặt lịch bảo dưỡng, kiểm tra định kì trực tiếp trên xe mà không phải liên hệ với bất cứ trung tâm sửa chữa nào. Để đạt được những mục tiêu đó, Tesla dự kiến tuyển dụng thêm 1.400 nhân viên kĩ thuật trong năm nay.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào