17:42 | 21/10/2017

Tài xế tức tối vượt phải và tạt đầu sau khi không được nhường đường

Có lẽ do quá bực tức vì không được vượt nên tài xế xe Ford Focus đã hành động thiếu kiềm chế.
Vượt phải thiếu quan sát, xe khách va chạm với xe con Lợi dụng sơ hở, đạo chích ngang nhiên móc túi người đi đường Mải mê sử dụng điện thoại, tông thẳng vào công nhân vệ sinh môi trường

Từ khi đường vành đai trên cao 3 được đưa vào vận hành đã giúp giảm tải đáng kể tình trạng quá tải phương tiện lưu thông trên trục giao thông Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển (Hà Nội). Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp vi phạm an toàn giao thông dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Mới đây, thành viên 30A600 đã chia sẻ lên diễn đàn OTOFUN một đoạn video ghi lại một loạt các tình huống vi phạm liên tiếp xảy ra trên đường vành đai 3 trên cao.

tai xe tuc toi vuot phai va tat dau sau khi khong duoc nhuong duong

Ngay từ đầu video, người xem có thể thấy rõ 2 tình huống nguy hiểm, thứ nhất khi thấy gần đến lối rẽ, lái xe điều khiển xe ô tô đỏ hiệu Matiz đi phía sau bất ngờ lấn sang làn dừng khẩn cấp để vượt phải. Điều này ít nhiều gây nguy hiểm nếu phía trước có phương tiện đang dừng đỗ. Tiếp ngay sau đó, một người điều khiển xe máy ngang nhiên lạng lách trên đường vành đai 3 trên cao. Thực sự rất đáng quan ngại.

tai xe tuc toi vuot phai va tat dau sau khi khong duoc nhuong duong
Người lái xe máy thản nhiên len lỏi bên cạnh những xe ô tô.

Tuy nhiên, sự việc cuối cùng mới khiến nhiều người phải suy ngẫm. Theo thành viên 30A600, tài xế xe Ford Focus biển số 34 ở Hải Dương liên tục bấm còi và nháy đèn xin vượt phía trước, bất chấp việc lượng phương tiện cùng lưu thông đang rất đông.

Đến khi nhận thấy giao thông đã khá thông thoáng, người lái xe Ford Focus bất ngờ vượt phải rồi đột ngột tạt đầu lái xe Hyundai i10 như một "đòn cảnh cáo". Hành động này đã vấp phải phản ứng gay gắt của một số thành viên. Thành viên opium phỏng đoán: "Có thể do lái xe biển 34 cay cú nên tạt đầu cho bõ tức. Nhưng ở tình huống này sao phải vượt nhỉ ?".

tai xe tuc toi vuot phai va tat dau sau khi khong duoc nhuong duong
Cần phải giữ một cái đầu lạnh mỗi khi bước lên xe.

Thành viên yeeco phân tích: "Trường hợp này xe Hyundai i10 có muốn nhường cũng không được. Xe Ford Focus đi như thế là thiếu đi cái đầu lạnh rồi".

Thành viên Lưu Đức Thủy nhận xét: "Lúc đầu xe i10 không nhường được vì xe trước cũng chạy rất chậm và ở đoạn không được phép chuyển làn, nhưng sau đó khi đường thoáng mà xe i10 vẫn không thể hiện ý định nhường hoặc do ngoại tỉnh về nên đi hơi chậm hoặc cũng có thể có ý thách thức...cái đó không biết đc...còn lái xe xe Ford Focus thì quá nóng nảy. Nhìn bác ý đạp ga máy dầu đen sì để thốc lên đủ thấy cái đầu đang bốc hỏa, không khuyến khích có những hành vi như vậy".

Để trở thành một người lái xe giỏi, không chỉ là khả năng vận hành xe tốt mà hơn hết đó là kỹ năng xử lý tỉnh táo, biết vượt xe đúng lúc, nhường nhịn nhau trên đường. Dù có thế nào cũng không được cho phép bản thân nảy sinh tâm lý cay cú, ăn thua khi đi trên đường.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào