16:53 | 18/10/2017

Lợi dụng sơ hở, đạo chích ngang nhiên móc túi người đi đường

Giữa thanh thiên bạch nhật nhưng tên tội phạm vẫn ngang nhiên lộng hành, lợi dụng phút bất cẩn của người đi đường để thực hiện hành vi trộm cắp trên phố.
Mải mê sử dụng điện thoại, tông thẳng vào công nhân vệ sinh môi trường Nghi vấn đoàn xe mô tô gây náo loạn trên cao tốc 2A và đường Võ Nguyên Giáp Bất bình hành động bật đèn pha gây chói mắt người đi đường

Trên những đoạn đường vắng vẻ, các đối tượng tội phạm thường lợi dụng sơ hở của người đi đường nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này ngày càng trở nên táo tợn hơn khi ngang nhiên thực hiện trộm cướp, móc túi ngay ở chốn đông người. Tình huống dưới đây là ví dụ điển hình cho vấn nạn này.

Theo chia sẻ của thành viên tttrung trên diễn đàn OTOFUN, địa điểm xảy ra vụ việc là đầu phố Phương Mai. Do vừa có đoàn tàu chạy qua nên tình hình giao thông trên tuyến phố có xảy ra ùn tắc nhẹ, ngay lúc đó xuất hiện một đối tượng đeo khẩu trang, mặc quần bò cộc, đội mũ lưỡi trai đen nhanh chóng đi bộ ra phía sau cô gái đeo ba lô phía sau đang điều khiển chiếc xe Honda Cub màu vàng.

Đối tượng nhẹ nhàng móc túi cô gái trẻ và bình tĩnh bỏ đi với chiến lợi phẩm. Dù có người đi phía sau phát hiện và hô hoán nhưng đáng tiếc là cô gái và mọi người không ai bắt được kẻ gây ra vụ việc. "Vụ móc túi xảy ra ngay trước xe tôi mà lúc đó tôi không kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi về nhà xem lại đoạn video trên máy quay hành trình mấy lần mới phát hiện được", thành viên tttrung chia sẻ thêm.

loi dung so ho dao chich ngang nhien moc tui nguoi di duong
Tên trộm áo trắng lẳng lặng đi phía sau cô gái.

Vụ việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên diễn đàn OTOFUN. Thành viên anhtho nhận định: "Phải cảnh giác với các thanh niên đeo khẩu trang, nhất là đang đi bộ. Không phải ai cũng vậy, nhưng nếu chúng định làm điều gì khuất tất là cứ phải đeo khẩu trang để che kín bản mặt. Một lưu ý nữa là đi xe máy có ít người lắp gương hậu hoặc có mà ít nhìn nên bọn móc túi kiểu này càng dễ hành động. Xe tôi là cứ đầy đủ gương, nhiều lúc kẹt xe hoặc chờ đèn đỏ, nhìn rõ cả 2 bên, yên tâm hẳn. Bọn nó nhìn thấy có gương là cũng không dám làm gì".

loi dung so ho dao chich ngang nhien moc tui nguoi di duong
Nhẹ nhàng móc túi và lặng lẽ biến mất.

Như vậy, có thể thấy tên trộm đã lợi dụng sự sơ hở của cô gái trong tình trạng giao thông đông đúc để ra tay. Đây là bài học kinh nghiệm thực sự đáng giá không chỉ cho cô gái mà cho cả những người tham gia giao thông khác nhằm đề cao cảnh giác trước những tình huống tương tự khi lưu thông trên đường.

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng