18:00 | 11/08/2020

Sau Genesis, Hyundai sẽ ra mắt thương hiệu con thứ hai

Ioniq sẽ là thương hiệu con thứ hai của hàng xe Hàn Quốc Hyundai sau Genesis, nhưng lần này là ở phân khúc xe thuần điện.    
Porsche Taycan được các nhà khoa học gọi là mẫu xe tân tiến nhất thế giới Honda sắp ra mắt Super Cub chạy điện với hệ thống pin có thể tháo rời Bắt gặp xe điện VinFast mới nhất trên đường thử

Ioniq xuất hiện lần đầu từ bốn năm trước, là tên gọi của những chiếc sedan mang ba cấu hình: hybrid bổ trợ, hybrid sạc điện và thuần điện. Từ năm 2016 đến nay, hãng xe đều đặn cho ra mắt những chiếc xe mang động cơ điện, theo xu hướng chung của ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới. Sau một khoảng thời gian chuẩn bị khá dài, từ 2020 trở đi, hãng xe Hàn quyết định nâng tầm Ioniq trở thành thương hiệu con đứng độc lập bên cạnh Genesis ở phân khúc hạng sang.

sau genesis hyundai se ra mat thuong hieu con thu hai

Cùng với việc tuyên bố sự ra mắt của thương hiệu mới, Hyundai sẽ trình làng ba dòng xe hoàn toàn mới trong 4 năm kế tiếp cùng nhiều dòng sản phẩm hứa hẹn đang trong giai đoạn phát triển và lên ý tưởng. Các mẫu xe mang thương hiệu Ioniq sẽ được trang bị công nghệ EV hiện đại nhất được tập đoàn Hàn Quốc sở hữu, nội thất rộng rãi, nhiều công nghệ hiện đại đúng chất xe Hàn, ắc quy tự sản xuất. Bên cạnh đó, Hyundai cũng khẳng định những dòng sản phẩm Ioniq cũng tích hợp các sáng tạo đậm chất tương lai giúp mang lại trải nghiệm liền mạch giữa thiết kế, công nghệ và dịch vụ.

Trong lần chào sân thương hiệu mới, hãng xe Hàn sẽ không chỉ sản xuất xe điện dạng sedan. Theo đó, Hyundai đã quy định tên gọi tạm thời của ba mẫu xe Ioniq là 5, 6 và 7. Trong đó số chẵn được sử dụng cho xe sedan còn số lẻ là SUV.

sau genesis hyundai se ra mat thuong hieu con thu hai

Theo kế hoạch, dòng tên đầu tiên ra mắt là Ioniq 5 nằm ở phân khúc SUV cỡ trung ra mắt ngay đầu 2021 này dựa trên nền tảng concept Hyundai 45 EV trình diện tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 năm ngoái. Tới 2022, Ioniq 6 sedan sẽ chào sân với cảm hứng lấy từ concept Prophecy cũng vừa ra mắt hồi tháng 3 này. Mẫu xe chậm ra mắt nhất là Ioniq 7 ở phân khúc SUV cỡ lớn vào đầu 2024.

Cả ba dòng xe Ioniq đều sử dụng chung khung gầm E-GMP dành riêng cho xe điện hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Cũng theo tiết lộ của nhà sản xuất ô tô Hàn, khung gầm này sẽ tạo điều kiện để các nhà thiết kế Hyundai biến cabin xe thành phòng khách di động với không gian rộng rãi, tiện nghi.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng