15:21 | 03/08/2020

Honda sắp ra mắt Super Cub chạy điện với hệ thống pin có thể tháo rời

Chiếc xe huyền thoại nhà Honda sắp có phiên bản chạy điện, khi mà mới đây hãng đã chính thức tiết lộ bản vẽ được nộp để đăng ký bằng sáng chế.    

Theo bản phác thảo mẫu Super Cub sở hữu hệ thống pin có thể tháo rời khỏi xe. Với kết cấu này, người dùng sẽ rất tiện lợi khi sử dụng, đây cũng là kiểu thiết kế thường gặp trên những chiếc xe máy điện có công suất nhỏ.

honda sap ra mat super cub chay dien voi he thong pin co the thao roi
Bản phác thảo Super Cub chạy điện

Tại Triển lãm Tokyo Motor Show 2019 cách đây gần một năm, hãng xe gây bất ngờ cho giới truyền thông khi hé lộ về kế hoạch sản xuất mẫu Super Cub chạy điện. Tuy nhiên sau đó, Honda ít đề cập đến phiên bản chạy điện chiếc xe huyền thoại từng rất ăn khách này. Sau một thời gian "im hơi lặng tiếng" mới đây các hình ảnh bản vẽ đã cho thấy khả năngcông ty Honda đang thực sự đạt được tiến bộ về thiết kế.

Khác với những xe máy điện đang có mặt trên thị trường đều được trang bị pin dưới ghế, Super Cub chạy điện sử dụng một thiết kế khác để gắn pin thấp hơn giữa khung. Để lấy pin, người lái chỉ cần nghiêng hộp pin sang một bên, để lộ phần trên của pin và kéo ra khỏi bên cạnh thân máy. Như vậy, thao tác lắp đặt với hệ thống pin trên Super Cub điện đã có những bước đột phá mới mẻ hơn.

honda sap ra mat super cub chay dien voi he thong pin co the thao roi

Super Cub là một chiếc xe máy được sản xuất liên tục từ năm 1958 và là cái tên ăn khách bậc nhất trong những dòng xe máy tại Honda. Đã có hơn 100 triệu chiếc và Honda Cub được bán trong những năm qua, lập kỷ lục là mẫu xe được sản xuất nhiều nhất trong lịch sử.

Phương Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng