15:00 | 17/07/2020

Nữ VĐV xinh đẹp và chiếc Mini Cooper xanh mint: Lời "thách đấu" ngọt ngào của giải TC Motor GOC 2020

Một cô gái xinh đẹp, một chiếc Mini CooperS xanh mint ngọt ngào và tinh thần yêu thích đua xe mãnh liệt, Phạm Sắc Xu Tiên chắc chắn sẽ ghi dấu ấn tại giải TC Motor GOC 2020
TC Motor GOC 2020 là giải phong trào: Có bằng lái và đáp ứng điều lệ là có thể tham gia thi đấu TC Motor Gymkhana Championship by Otofun: Kinh nghiệm xương máu từ một "dân tổ" chuyên nghiệp Các tay đua phía Nam quyết giành giải tại Gymkhana Otofun Championship 2020 (GOC)

Vận động viên nữ đầu tiên ghi danh tại giải TC Motor Gymkhana Championship by Otofun năm nay có một cái tên rất rất ấn tượng - Phạm Sắc Xu Tiên (Sắc Tiên). Phóng viên Otofun News đã liên hệ và có được một cuộc trò chuyện thú vị với nữ VĐV 28 tuổi này, ngay tại thời điểm trước thềm của giải đấu TC Motor GOC 2020.

nu vdv xinh dep va chiec mini cooper xanh mint loi thach dau ngot ngao cua giai tc motor goc 2020
Nữ Vận động viên Phạm Sắc Xu Tiên (Sắc Tiên) và chiếc Mini CooperS màu xanh mint - người bạn đồng hành của cô trong giải TC Motor GOC 2020

Theo chia sẻ của Phạm Sắc Xu Tiên, hiện cô đang làm việc tại xưởng dịch vụ garage ô tô của gia đình (ở TP. Hồ Chí Minh): "Xưởng nhà mình chuyên sửa chữa, chẩn đoán và nâng cấp xe từ loại phổ thông cho đến cao cấp, cho nên từ một bánh bèo không có khái niệm gì về xe cộ, sau một thời gian làm việc tại xưởng nay mình cũng đã có một chút kiến thức rồi".

Xu tiên bắt đầu lái xe cách đây 6 năm (từ 22 tuổi) và gần như cô không hề có áp lực gì mỗi khi ngồi sau vô lăng: "Vì luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu nên mình chưa thật sự gặp khó khăn nào khi di chuyển, ngoại trừ vài trục trặc nhỏ về máy móc, những lúc ấy thì mình sẽ nhờ trợ giúp của anh em ở xưởng nhà".

Tiên biết đến Gymkhana qua giải đấu Asia Auto Gymkhana Champitionship 2019 nơi chồng cô cùng một vài người bạn thân thiết tham gia thi đấu. Sau khi tới cổ vũ cho chồng và các bạn tại giải VAGC 2019 thì chính Xu Tiên cũng cảm thấy yêu thích và muốn được tham gia bộ môn đua xe.

nu vdv xinh dep va chiec mini cooper xanh mint loi thach dau ngot ngao cua giai tc motor goc 2020
VĐV Nguyễn Đức Duy (chồng của nữ VĐV Phạm Sắc Xu Tiên) đang tham gia thi đấu trong giải Asia Auto Gymkhana Champitionship 2019

Nói về quyết định ghi danh, trở thành vận động viên giải TC Motor GOC 2020 Phạm Sắc Xu Tiên tiết lộ: "Mình tham gia giải đấu này một phần vì giải được tổ chức ở Ninh Bình nơi mình rất muốn quay lại sau lần ghé thăm đầu tiên và mình cũng muốn thử thách bản thân trong môn thể thao đa phần dành cho nam giới cũng như ủng hộ phong trào Motosport của nước nhà. Hi vọng sau giải đấu này và nhiều giải được tổ chức nữa, đua xe không còn là một "trường phái" bị kì thị mà sẽ được xem như một môn thể thao thực sự".

nu vdv xinh dep va chiec mini cooper xanh mint loi thach dau ngot ngao cua giai tc motor goc 2020
Chiếc xe đồng hành cùng Xu Tiên trong giải đấu năm nay là chiếc Mini CooperS màu xanh mint ngọt ngào và "có võ"

Chiếc xe sẽ đồng hành cùng Xu Tiên trong giải đấu TC Motor GOC 2020 là chiếc Mini CooperS: "Chiếc xe này được anh nhà custom riêng cho mình sau những lần nghe vợ vu vơ muốn có một chiếc "ideal car" như thế nào. Và sau khi biến hình thành một chiếc xe xanh mint ngọt ngào thì em nó cũng được trang bị một ít công cụ để tham gia giải đấu lần này, bao gồm: Máy tăng áp, độ full máy từ intake tới exhaust, mapping, intercooler, oil cooler, BOV. Tăng 40% so với công suất zin, phuộc coilover Race Spec, thắng trước 6 Piston đĩa 330mm. Body Duel AG, capo cánh gió carbon."

Xe thi đấu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, nữ VĐV cũng cực kỳ chăm chỉ trong hành trình tập luyện của mình: "Vì đây là lần đầu tiên được tiếp xúc với bộ môn này nên đối với mình đường thi, bài thi, bài nào cũng khó. Ngoài việc ghi nhớ đường thi thì kĩ thuật điều khiển xe làm sao để có thể hoàn thành bài thi trong thời gian ngắn nhất cũng là thử thách rất lớn với mình".

nu vdv xinh dep va chiec mini cooper xanh mint loi thach dau ngot ngao cua giai tc motor goc 2020
Xe đẹp, người xinh, tinh thần yêu thích đua xe mãnh liệt, Xu tiên đã sẵn sàng cho giải đấu TC Motor GOC 2020 sắp diễn ra vào cuối tháng.

So với các VĐV nữ khác, Xu tiên có lợi thế hơn vì cô có một "anh nhà" chung sở thích, hiểu lòng vợ và đặc biệt là được sống trong 1 cộng đồng những người đam mê bộ môn đua xe: "Ở TP. Hồ Chí Minh, chồng mình cùng một số anh em đã thành lập một câu lạc bộ mang tên Saigon United Motosports (SUM) và mọi người tập luyện cùng nhau vào mỗi cuối tuần." Cô nàng bật mí thêm: "Theo mình thấy thì những kĩ năng được mọi người chú trọng trong quá trình tập là: Kĩ năng phanh tay, đánh lái, ga phanh và một số kĩ thuật khác (lúc ngồi sau vô lăng sẽ trải nghiệm rõ hơn)".

Khi được hỏi về "người thầy đặc biệt nào đó" Tiên (cười): "Mình không học hỏi riêng ở thầy nào đâu. Mình học là ở cả quá trình các anh em trong câu lạc bộ cùng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau. Vì mình là nữ lại là lính mới nên cũng được mọi người ưu tiên kèm cặp".

Nữ VĐV cho biết cô đến với giải TC Motor Gymkhana Championship by Otofun với tinh thần vô cùng thoải mái: "Thật sự khi đến với giải đấu lần này mình không quan trọng thắng thua mà đặt mục tiêu vui chơi học hỏi là chính. Ai chơi vui hơn người đó thắng! Mình cũng hi vọng sau giải đấu sẽ có nhiều bạn nữ tìm được niềm vui ở môn thể thao này như mình".

"Phụ nữ thường lái xe kém, thiếu an toàn hơn nam giới?"

"Không phải ai là nữ cũng lái yếu và không phải nam nào cũng lái xe an toàn. Bản thân mình thấy những vụ việc nữ gây tai nạn vì giày cao gót còn ít hơn những vụ các anh do quá chén mà gây nên. Vì vậy không thể đưa ra khẳng định nữ lái kém an toàn hơn nam mà mình nghĩ bất cứ ai tham gia giao thông đều phải đặt yếu tố an toàn lên trên hết cũng như am hiểu luật giao thông vì chính bản thân và gia đình nữa".

- Phạm Sắc Xu Tiên, Nữ VĐV tham gia thi đấu tại giải TC Motor GOC 2020 -

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng