18:00 | 05/07/2020

Các tay đua phía Nam quyết giành giải tại Gymkhana Otofun Championship 2020 (GOC)

Các tay đua thuộc CLB Mini Sài Gòn, BMW Sài Gòn, Sport Car Saigon đang lên kế hoạch tập luyện cho giải đấu Gymkhana Otofun Championship (GOC) diễn ra vào cuối tháng 7.
Công bố giải thưởng Gymkhana OTOFUN Championship 2020 Mở đăng ký thi đấu giải đua xe Gymkhana Otofun Championship (GOC) - Ninh Bình 2020 Giải đấu Gymkhana Otofun Championship‬ 2020 sắp diễn ra ở Ninh Bình

Giải đua Gymkhana Otofun Championship (GOC) sẽ diễn ra vào hai ngày 25-26/7 tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Đây là giải đấu thuộc khuôn khổ "Năm Du lịch quốc gia 2020 - Ninh Bình". Giải đấu này dành cho tất cả những người yêu thích bộ môn gymkhana trên toàn quốc. Các tay đua sẽ thi đấu ở ba hạng thi tùy thuộc vào cấu hình dẫn động cũng như dung tích động cơ.

cac tay dua phia nam quyet gianh giai tai gymkhana otofun championship 2020 goc
Tay đua Nguyễn Đức Duy thi đấu tại giải Vietnam Auto Gymkhana Championship hồi tháng 12/2019.

Ban tổ chức GOC tiến hành mở đăng ký dành cho các vận động viên suốt hai tuần qua. Theo ghi nhận, đã có gần 20 người đăng ký thi đấu tại giải năm nay. Không dừng lại ở các tay đua ở khu vực phía Bắc gần địa điểm thi đấu, danh sách này còn có sự xuất hiện của những tay đua khu vực phía Nam.

Trong số đó, anh Nguyễn Đức Duy là một trong những tay đua đầu tiên đăng ký thi đấu tại GOC lần này. Chia sẻ về lý do tham gia, anh cho biết mình là người yêu thích đua xe, vì thế luôn mong muốn tham gia các giải đua xe chính thống và hợp pháp được cấp phép bởi các cơ quan chức năng.

cac tay dua phia nam quyet gianh giai tai gymkhana otofun championship 2020 goc
Những tay đua phía Nam tại giải đấu Vietnam Auto Gymkhana Championship 2019

Không chỉ tự mình đăng ký thi đấu, anh Duy còn rủ nhiều bạn bè cùng tham gia tranh tài tại GOC lần này. Anh cho biết, hiện nay đã có một vài người cùng câu lạc bộ Mini Sài Gòn đang quan tâm tới giải đua này. Ngoài ra, anh Phú đến từ câu lạc BMW Car Club Sài Gòn cũng đăng ký tham gia giải đua GOC 2020 sắp tới. Anh Duy và anh Phú cũng là một trong 32 tay đua đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng đua xe theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Vận động viên Vũ Ngọc Cường thuộc nhóm Sport Car Saigon vốn nổi tiếng trong bộ môn đua xe địa hình cũng đăng ký thi đấu tại GOC 2020. Mới đây, anh Cường vinh dự nhận được bằng đua xe chuẩn quốc tế do VMA cấp. Theo thông tin có được, anh đã mua một chiếc BMW 3-Series dẫn động cầu sau để tham gia thi đấu. Chưa hết, tay đua này tiến hành nâng cấp chiếc xe của mình, giúp tăng hiệu quả làm việc của động cơ. Qua đó, thành tích luyện tập và thi đấu cũng hứa hẹn sẽ ngày càng cải thiện.

cac tay dua phia nam quyet gianh giai tai gymkhana otofun championship 2020 goc
Tay đua Vũ Ngọc Cường.

Để khích lệ dành cho những người mới tham gia, anh Duy cho biết mọi môn thể thao đều cần sự đam mê và yêu thích. Với ai muốn nâng cao kỹ năng cũng như thành tích, họ cần tham gia một câu lạc bộ chuyên trách về xe. Đây là nơi để trao đổi, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích đối với nhiều người. Chưa hết, những buổi thực hành định kỳ trong các trường đua đủ tiêu chuẩn sẽ giúp nâng cao kỹ năng điều khiển xe hơi.

Có thể nói rằng, giải đua GOC 2020 sắp tới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với sự tham gia của nhiều tay đua tên tuổi, sở hữu bằng lái đua xe chính quy. Với 6 giải thưởng chính có tổng giá trị tiền mặt lên tới 70 triệu đồng, đây là phần quà xứng đáng giành cho những vận động viên có màn thể hiện xuất sắc nhất.

Theo CSAT

Tags: GOC

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng