10:14 | 19/06/2019

Nissan Việt Nam triệu hồi 604 xe bán tải Navara lỗi ổ khóa

604 chiếc xe bán tải Navara EL và SL của Nissan sẽ được triệu hồi để thay thế công tắc ổ khóa.
Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 900 xe Outlander lỗi phanh đỗ phía sau VinFast triệu hồi hơn 7.000 xe Chevrolet lỗi túi khí Takata Triệu hồi 182 xe Audi A7 Sportback, A8L và Q7 ở Việt Nam

Theo thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam, Nissan sẽ phải tiến hành triệu hồi 604 chiếc bán tải Navara thuộc hai dòng EL (Mã hiệu: CVL2LSLD23F4P) và SL (Mã hiệu: CVL4NYD231YP) trong thời gian sản xuất từ 25/4/2017 đến 25/7/2017 để khắc phục sự cố công tắc và ổ khóa.

nissan viet nam trieu hoi 604 xe ban tai navara loi o khoa

Mẫu bán tải Navara EL nằm trong đợt triệu hồi

Cũng theo thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam công bố, trên các xe Navara trong diện bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện hoặc đồ trang trí nặng lên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ vị trí ON về ACC hoặc giữa ACC và LOCK) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc. Lỗi này có thể khiến cho động cơ dừng hoạt động, gây ra hiện tượng khó đánh lái và giảm tốc độ đột ngột nguy hiểm cho người đang vận hành xe.

Nguyên nhân của sự cố được xác định là do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng.

Đợt triệu hồi sự kiến sẽ được bắt đầu từ ngày 17/6/2019 và kéo dài đến ngày 17/6/2020. Các xe sẽ được kiểm tra và thay thế công tắc ổ khóa (nếu cần thiết). Thời gian khắc phục sự cố (để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng) dự kiến mất khoảng 30 phút/xe .

Nissan Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng nhanh chóng đưa xe đến các Đại lý ủy quyền gần nhất của Nissan để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Theo VnMedia

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng