12:17 | 31/05/2019

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 900 xe Outlander lỗi phanh đỗ phía sau

Mitsubishi Việt Nam sẽ triệu hồi tổng cộng 851 chiếc Outlander lỗi phanh đỗ phía sau, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
VinFast triệu hồi hơn 7.000 xe Chevrolet lỗi túi khí Takata Triệu hồi 182 xe Audi A7 Sportback, A8L và Q7 ở Việt Nam Triumph Speed Twin 2019 vừa ra mắt khách Việt đã bị triệu hồi

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi đối với 851 chiếc xe thuộc dòng Mitsubishi Outlander. Trong đó, bao gồm Mitsubishi Outlander Sport, có thời gian sản xuất vào năm 2015 và Outlander PHEV, thuộc đời 2014. Vì lí do số xe này có thể bị dính lỗi phanh đỗ phía sau. Lỗi này khiến cho các xe đậu ngang dốc (sử dụng phanh đỗ) có thể bị tuột dốc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

mitsubishi viet nam trieu hoi gan 900 xe outlander loi phanh do phia sau

Nguyên nhân lỗi phanh đỗ phía sau được xác định là do chụp bụi ở cốt (trục) phanh tay ở bộ kẹp phanh sau không phù hợp, nên nước có thể thâm nhập và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau thời gian sử dụng liên tục, hiện tượng rỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ.

Với điều kiện vận hành khu vực Đông nam Á, một số bộ phanh sau đã được lắp ráp mà không qua điều chỉnh sau một thời gian, cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh và kẹp phanh và các cơ cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ sẽ bị gỉ sét và hoạt động không tốt, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe.

Thời gian tiến hành triệu hồi để khắc phục và sửa lỗi sẽ được Mitsubishi tiến hành từ ngày 24/6/2019 và kết thúc vào ngày 23/5/2021. Mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng