14:51 | 12/05/2020

Nhiều OFer ủng hộ đề xuất 'Phạt phương tiện vượt đèn xanh khi nút giao ùn tắc'

Nhiều OFer cho rằng 'Phạt phương tiện vượt đèn xanh khi nút giao ùn tắc' là điều khoản văn minh, cần sớm đưa vào thực hiện nhưng một số vẫn tỏ ra nghi ngại, băn khoăn...
Đề xuất ô tô phải có camera lùi, xe máy phải kiểm tra khí thải mới được lưu thông Bộ Công an đề xuất quay lại tính điểm trên giấy phép lái xe Thành viên diễn đàn Otofun kiến nghị về việc gia hạn Chỉ thị 16

Trong Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đang được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đưa ra lấy ý kiến có đề xuất về việc xử phạt các phương tiện vượt đèn xanh trong trường hợp nút giao bị ùn tắc (Điều 13 về tín hiệu đèn giao thông của Dự thảo Luật). Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị, trong các trường hợp khi nút giao thông đang bị ùn tắc, dù đèn tín hiệu giao thông bật xanh thì các phương tiện vẫn phải dừng. Nếu người tham gia giao thông cố tình vượt trong tình huống này có thể sẽ bị xử phạt.

Đề xuất "Xử phạt các phương tiện vượt đèn xanh trong trường hợp nút giao bị ùn tắc" đặc biệt thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng đây là một điều khoản luật văn minh, cần sớm đưa vào thực hiện. Tuy nhiên cũng có không ít những ý kiến phản đối hoặc còn tỏ ra băn khoăn... Dưới đây là ý kiến của một số OFer (thành viên Cộng đồng Otofun.net).

ofer ung ho de xuat phat phuong tien vuot den xanh khi nut giao un tac
Ảnh Ofer Dương Phạm chụp từ ghế cuối xe bus (ở Sydney). Xe bus Ofer ngồi vừa qua giao lộ còn các xe khác dừng lại mặc dù vẫn đang đèn xanh, vì phía bên này giao lộ hết chỗ.

Luồng ý kiến ủng hộ

"Khi đến giao lộ, người lái xe bắt buộc phải quan sát phía trước, nếu giao lộ vẫn đang ùn tắc thì kể cả đèn xanh cũng phải dừng. Nói nôm na cứ ông nào dừng hay tắc trong giao lộ là bị phạt. Ở mình điển hình hay tắc như thế này, đặc biệt khi có tầu qua là cứ nhao nhao lên, đèn xanh phía trước tắc cứng nhưng cứ dí sát ông đi trước. Về nguyên tắc là khi giao lộ còn tắc thì tất cả mọi hướng đều nên dừng lại trước vạch".

- Black paint-

"Tôi nghĩ đơn giản: Dù đèn xanh nhưng ở phía trước nút giao thông đang bị ùn tắc thì không được đi, phải tuân theo sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông".

- Congagia2016-

"Ý họ là các giao lộ gần nhau, xe đang nối đuôi nhau dài, thì có đèn xanh các xe chưa vào giao lộ cũng không được chạy lên, phải để giao lộ trống cho xe hướng đèn đỏ chuẩn bị đi qua, nếu không sẽ kẹt cả 4 hướng.

Có nhiều lần thấy phía trước ùn tắc, tôi dừng lại trước giao lộ (khi đèn xanh) nhưng bị các ô đi sau bấm còi điếc tai. Trong khi, nếu tôi có nhích lên cũng chỉ được vài mét là phải đứng lại, mà như thế sẽ gây kẹt xe vì luồng kia nếu chuyển xanh đã bị luồng bên tôi bịt kín."

- Mita-

"Tôi nghĩ cũng có phần hợp lý. Khi đang tắc ở giao lộ thì các hướng đều phải dừng để cái đám bùng nhùng ở giao lộ thoát ra đã. Chứ đang tắc mà gặp ông xe buýt chèn vào, không thoát ra được, bên kia đèn xanh bật lên lại nhao vào thì tắc đến cả tiếng. Tôi bị mấy lần rồi".

- Tàu ngầm nổi-

"Ở các TP lớn nhất là HN, TP HCM tôi thấy đưa hình thức phạt này là đúng. Phía trước có tai nạn ùn tắc... mà đối diện đèn xanh là xe nọ, xe kia cứ thế lao vào chật như nêm. Ý thức kém thì phải phạt".

- Provtc-

"Tôi ủng hộ thôi, cố len lên tắc ngã tư cũng chẳng đi được".

- ngọcmai227-

"Cố đi bằng được (khi đèn xanh) dù trước mặt giao thông ùn ứ.

Đèn đỏ còn 3 giây đã đi và cố đi.

Tôi vote phạt ".

-edc-

"Đề xuất này có vẻ hợp lý... quan trọng là thực thi (đừng để biến tướng). Việc lái xe phải chủ động làm giảm ùn tắc là rất cần thiết. Nếu xác định không thể đi được thì cần thiết phải dừng lại. Khi đó sẽ giảm bớt ùn tắc do sự bát nháo trong khi tham gia giao thông. Nhưng thực tế ở ta thì mạnh ai người ấy phi, mình dừng lại đợi thì họ nghĩ mình ở trại tâm thần mới ra."

- Bus_nhanh-

"Dân chấp hành được điều này thì quá tốt, cứ nhìn cảnh cắn đuôi nhau cùng tắc tại giao lộ sẽ hiểu tác dụng của điều này!".

- longp01-

"Cái này đáng ra phải có lâu rồi. Đa phần ý thức tham gia giao thông rất thấp, cố vượt bằng được trong khi trước mặt ùn ứ, như vậy càng gây tắc nghẽn.

Vấn đề này được thông qua sẽ nâng cao ý thức tham gia giao thông tốt hơn, những vụ va chạm, tai nạn ở các nút giao thông cũng giảm. Vì các phương tiện sẽ phải chú ý mật độ giao thông ở trước mặt, không dám tăng tốc cố qua khi đèn xanh còn ít giây".

- Binhsu7273-

"Cái nguyên tắc vượt đèn phải đảm bảo qua hết giao lộ đã có ngay trong bài thi sa hình lấy bằng lái."

- canphaidinh01-

"Ở Mỹ, trước những nút giao cắt có cường độ giao thông lớn người ta có ghi "Do not block intersection" - tức là bất kể lý do gì anh cũng không được chắn ở giữa ngã tư.

Vì thế:

1. Trước khi xe đi vào nút giao thì tài xế phải quan sát xem ở phần đường mà mình đi tới có đủ chỗ cho xe mình dừng hay không. Thành thử ở trên đường có thể đông kín người nhưng ngã tư luôn thoáng cho các hướng khác đi xuyên qua. Đèn xanh cũng phải đứng lại nếu hướng mình định đi tới bên kia nút giao đã kín phương tiện.

2. Mọi người nhường nhau theo đúng luật. Ai đến trước đi trước. Không chen lấn giành nhau theo kiểu ai bon chen và lì hơn thì đi trước.

Tuy nhiên những cái văn hóa đó đều chưa có ở ta.

Gặp nút giao thì chỉ tâm niệm phải vượt qua vạch dừng của đèn, còn lại tính sau. Kết quả những vụ ách tắc toàn là do các phương tiện chặn đường lẫn nhau trong nút giao dẫn đến tắc diện rộng. Mọi người nên xem xét sự việc trên khía cạnh đó, đừng áp đặt tư duy chủ quan cá nhân.

Luật này là tốt cho văn hóa giao thông của ta, có điều cái quan trọng nhất vẫn là Nhận Thức của mỗi cá nhân".

- Vinhuser-

"Ở nước khác cũng vậy. Tại giao lộ người ta có vạch mắt cáo (theo cách gọi của mình), mặc dù đèn xanh, nhưng giao lộ chưa thông, phương tiện chưa được đi. Nếu đến đó mà dừng, đèn chuyển sang đỏ đương nhiên sẽ bị phạt.

Mình cũng nên như vậy, tranh nhau từng giây 1, thậm chí đèn chớm đỏ vẫn nhoi lên dù ngã tư đầy xe, dẫn đến ùn tắc. Phải phạt thật nặng thì may ra mới thay đổi được văn hóa giao thông của mình".

- Mn2t-

"Tránh deadlock ngã giao, tây thấy nó treo biển này thật, nói đúng thì đâm đầu vào chỉ tổ tắc thêm chứ ích gì đâu".

- Deep Throat-

"Qua nút giao khi đèn xanh vẫn bị phạt trong một số trường hợp:

1. Không tuân thủ tín hiệu của người điều khiển giao thông trong trường hợp vừa có đèn, vừa có người điều khiển giao thông.

2. Đang đèn xanh nhưng phía trước ùn ứ không có khả năng thoát khỏi điểm giao cắt khi đèn tín hiệu chuyển sang đỏ nhưng vẫn đi vào.

3. Đang đèn xanh nhưng có xe ưu tiên (cứu hỏa, cứu thương, dẫn đoàn...) phát tín hiệu vào điểm giao cắt từ hướng đèn đỏ.

4. ...

Những trường hợp trên đã được nhiều nước quy định, ở VN trừ trường hợp (2) các trường hợp khác cũng đã có quy định xử phạt nên việc đưa vào luật lần này không có gì mới, tuy nhiên do chưa có hướng dẫn nên nhiều người có cách hiểu khác nhau".

-Ong dat-

"Thực ra, ở các nước giao thông phát triển như G7, đèn nhà người ta là đèn 4.0 khi có ùn tắc nó tự chuyển sang chế độ nháy một-hai-hoặc ba đèn tùy quy định, trong trường hợp đó tài xế sẽ hiểu là có sự cố và dừng lại. (Thế mới có chuyện bọn ăn cướp nó chiếm quyền điều khiển giao thông, bật xanh thành đỏ).

Ở một số nước, đèn xanh theo luật tài xế vẫn phải quan sát phía trước "clear" rồi mới được lút chân ga. Nhưng thực ra nó vẫn phóng thôi, vì cái "clear" trong luật mô tả... người đi bộ... hay có sự cố... thôi."

- ok-

"Cái này là văn minh đấy ạ. Em sang "bển" thấy có khu vực vạch mắt cáo và ghi "KEEP CLEAR" nghĩa là không được dừng đỗ trong đó, cứ đi như nào mà dừng lại ở đấy là phạt thôi, giao lộ thường vẽ cái khu vực này".

- caisua-

"Cái này em tuyệt đối ủng hộ, nó gần như là văn hoá giao thông cơ bản, cần thậm chí dạy cho trẻ nhỏ từ bé. Việc cản trở ngã tư vì đi cố, kể cả khi đèn xanh, gây ra đa số các pha ùn tắc giữa ngã tư ở Việt Nam.

Ở bên em, khi qua ngã tư bao giờ cũng phải để ý xem phía trước nếu mình đi tiếp thì có chỗ để thoát hẳn khỏi ngã tư không, chứ không bao giờ cậy đèn xanh phi tiếp rồi lòi đít ra giữa đường. Thực ra cái này nó nằm ở văn hoá và ý thức, luật cũng chỉ một phần".

- Hổ báo láo nháo-

"Ở nước nào cũng thế (trừ VN), đèn xanh thì được đi với điều kiện không được chặn giao lộ và nếu rẽ thì nhường đường cho xe đi thẳng ngược chiều. Còn đèn vàng không cấm đi, nó chỉ đơn giản là báo hiệu là sắp chuyển sang đèn đỏ, và họ thường để đèn vàng khoảng 3 giây cho lái xe căn thời gian.

Việt Nam cứ loay hoay mãi với cái đèn xanh đèn vàng, lần sửa luật này copy cái qui định đèn xanh, chắc cần thêm 1 lần sửa luật nữa mới được như các nước khác."

- Dương Phạm-

"Bọn Đèn đỏ có cơ chế xử phạt rồi, nên họ đưa ra chế tài cho bọn Đèn xanh là chuẩn.

Tôi được đào tạo thế này:

- Vượt đèn đỏ: Phạt độ 100$, nếu là 2h sáng, ví dụ vậy. Khá nhẹ và khi đó, có mình bác thôi.

- Vượt đèn đỏ + gây ảnh hưởng giao thông: 100$ + 300$.

Về Đèn xanh:

Nếu đèn xanh và tự lái xe tính toán rằng, đi vào sẽ ùn tắc => phải dừng lại.

Nếu Lái xe tính toán sai, vẫn đi vào và dừng ở giữa đường => không bị phạt Đèn đỏ, nhưng bị phạt "gây ảnh hưởng giao thông", có 300$ thôi.

Nếu chưa biết tính toán: Đừng lái xe nữa, đi học."

-VW Golf-

Luồng ý kiến băn khoăn

"Đèn xanh mà tắc đường thì đầu tiên phải phạt cái bọn đèn đỏ bên kia đi cố (cái này tôi ủng hộ) chứ lại phạt bên đèn xanh thì không ổn lắm."

-Kỹ thuật hậu kỳ-

"Nên phạt nặng ông nào thấy đèn vàng mà chưa vào giao lộ cũng cố nhích lên và kéo dài thời gian đèn vàng 1 chút là ổn, chứ phạt ông đèn xanh là tôi chả thấy đúng rồi, thế sinh ra đèn vàng làm gì?".

- Of.NguyenLinh-

"Đầu tiên là phải phạt được bọn đèn đỏ 3s và đèn đỏ còn cố đi đã, chưa làm được cái đấy thì có phạt đèn xanh cũng bằng hòa."

- Bút hết mực-

"Đèn giao thông điều chỉnh được thì tốt hơn. Tắc thì không chạy theo số giấy cố định nữa".

- Tuan Can -

"Chỗ giao cắt đông, hay tắc nhẽ ra nên khảo sát kỹ càng để quyết định đặt chế độ đèn (Có thể đèn xanh cho từng hướng đi hoặc thỉnh thoảng đèn đỏ tất cả các hướng để clear giao lộ) hoặc có CSGT hỗ trợ lúc cao điểm"

- QuietmanQ-

"Thế nào là tắc ạ? Đèn xanh vừa bật, còi xe phía sau đã be ầm lên như đua 100m môn điền kinh."

hd-vt

"Kiểu thấy đèn xanh tự nhiên dừng lại là dễ bị thằng sau "thông mít" lắm".

- Pandahn-

"Ai sẽ nhận định "tắc" ạ? Nếu có cảnh sát giao thông thì họ phải ra hiệu lệnh để chứng tỏ đường tắc. Nếu vượt thì mắc lỗi không tuân thủ hiệu lệnh của csgt, phạt được. Luật của ta đủ, có điều thực thi được hay không thôi.

Có đợt tôi đang đi khi đèn xanh thì bị bên kia cố vượt đèn đỏ. Tôi buộc phải dừng giữa giao lộ để không gây ra tai nạn. Sau đó thì đèn bên tôi đỏ. Tôi lùi lại 1 chút, chú csgt ra. Mọi người xung quanh chắc nhìn tôi như quái vật (nghĩ tôi cố vượt đèn đỏ và sẽ bị phạt). Csgt đến nói "cảm ơn anh đã nhường đường luồng bên kia, không gây ra tắc đường".

- vihali-

"Cái này rèn ý thức thôi, chứ phạt kiểu gì? Kiếm bằng chứng rất khó, rồi cãi nhau loạn xạ. Đường mà tắc là đèn xanh đỏ nhảy lần lượt, đua nhau nhích thôi chứ đèn hết tác dụng."

- The Tank-

"Tôi thấy có nhiều tình huống cần làm rõ để dân đỡ hoang mang. Có 1 ví dụ thực tế thế này: Đường Giải Phóng (chiều bến xe Giáp Bát về rẽ trái sang Phương Mai) có hôm giờ tan tầm có tầu hoả, chắn đã hạ, nhưng chiều đó đèn xanh nên tất cả vẫn lưu thông, đứng giữa đường luôn, xe buýt dài ngoằng cũng cố đi và dừng giữa đường. Đến lúc chiều kia đèn xanh thì không đi nổi nữa (vì nó chắn ngang đường rồi), thế là tắc cứng.

Từ ví dụ cụ thể về vượt đèn xanh tôi đề xuất thêm phương án phạt khi dừng đèn đỏ cho đủ bộ. Vẫn đoạn Giải Phóng - Phương Mai này, khi chiều kia xanh nhưng vì chắn tầu nên đã dừng lại thì chiều này tuy đang đỏ nhưng vẫn phải đi, không được dừng để tránh ùn tắc xung đột sau khi tầu qua.

Tóm lại, tôi ủng hộ dự thảo này nhưng phải cụ thể, chi tiết. Nhiều cái hay ho văn minh nhưng bê về mình chưa chắc đã ok."

- VCHDHN-

Bài viết là chia sẻ cá nhân của OFer, độc giả có thể tham khảo bài viết chi tiết và tham gia thảo luận Tại đây

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng