16:05 | 17/05/2017

Mazda 'liều lĩnh' mở bảo tàng riêng tại Đức

Đây là bảo tàng xe hơi cổ đầu tiên của Mazda được mở cửa ở ngoài lãnh thổ Nhật Bản.
Nissan bất ngờ giảm giá X-Trail xuống từ 933 triệu đồng Công nghệ tự hành có đặt dấu chấm hết cho xe thể thao? Chi tiết hình ảnh Mazda CX-3 2017 mới ra mắt

Mazda vừa chính thức mở cửa đón khách bảo tàng xe hơi cổ của mình tại Đức. Ở một quốc gia hội tụ khá nhiều thương hiệu xe hơi danh tiếng như Đức, sự hiện diện của một bảo tàng xe hơi đến từ thương hiệu nước ngoài là điều rất hiếm hoi.

mazda lieu linh mo bao tang rieng tai duc

Tọa lạc ở thành phố Augsburg - một đô thị nhỏ ở vùng Bavaria, xen giữa Stuttgart (đại bản doanh của Mercedes-Benz và Porsche) và Munich ("sân nhà" của BMW). Khi đến tham quan bảo tàng này, người xem có dịp chiêm ngưỡng 45 mẫu xe tiêu biểu đã làm nên tên tuổi của Mazda. Đặc biệt tại đây còn trưng bày mẫu 616 đời 1976 - sản phẩm đầu tiên đặt nền móng cho sự có mặt của thương hiệu xe Nhật Bản tại Đức.

mazda lieu linh mo bao tang rieng tai duc

Địa điểm tham quan này cách trụ sở Mazda châu Âu (Leverkusen, Đức) 5 giờ đi xe, và cách trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Oberursel 4 tiếng đồng hồ ngồi xe hơi. Bên cạnh đó, Auto Frey cũng là đại lý Mazda lớn nhất tại Lục địa già trong nhiều thập kỷ qua.

mazda lieu linh mo bao tang rieng tai duc

Ngoài mẫu Mazda 616, tại bảo tàng cũng trưng bày chiếc xe coupe tí hon R360 (sản xuất năm 1960), xe tải 3 bánh cỡ nhỏ K360, xe thể thao 2 cửa với động cơ đặt giữa và kiểu dáng cánh chim độc đáo AZ1, cùng hàng loạt các mẫu xe thể thao được trang bị động cơ quay: từ Cosmo Sport ra đời năm 1966, Luce RX87 xuất xưởng năm 1969 cho đến mẫu xe RX-7 có mặt trên thị trường vào năm 1992.

Một số hình ảnh tại bảo tàng của Mazda tại Đức:

Mạnh Quân

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác