07:20 | 13/06/2017

Mẫu xe kế thừa Mitsubishi Lancer Evolution sẽ là SUV

Người dùng có thể sẽ phải chờ đợi hơn nửa thập kỷ nữa cho thế hệ kế tiếp của Mitsubishi Lancer Evolution, và nhiều khả năng đó sẽ không còn là một chiếc sedan.
Thử cầm lái Mitsubishi Pajero Sport 2017 Chân dung nhà thiết kế tài ba thổi nguồn sinh khí mới cho Mitsubishi Motors Mitsubishi có thể hoãn ra mắt nhiều mẫu xe để bắt nhịp với Nissan Mitsubishi trình làng Eclipse Cross 2018

Cuối năm 2015, Mitsubishi chính thức khai tử dòng sản phẩm Lancer Evolution (còn được gọi là Lancer Evo hoặc Evo) sau 10 thế hệ xe cùng hơn hai thập kỷ xuất hiện trên thị trường. Cũng tại thời điểm đó, hãng xe Nhật Bản cho biết chiếc sedan thể thao này sẽ không có "người kế vị". Tuy nhiên vừa qua, hy vọng về một mẫu xe mang logo Evo mới lại được nhen nhóm sau những chia sẻ của lãnh đạo Mitsubishi với tạp chí Motoring.

mau xe ke thua mitsubishi lancer evolution se la suv
Mitsubishi Lancer Evolution sẽ trở lại trong một hình hài hoàn toàn khác?

Trong cuộc phỏng vấn nói trên, ông Trevor Mann, CEO Mitsubishi, đã tiết lộ về việc hãng xe Nhật Bản đang lên kế hoạch phát triển một mẫu ô tô hiệu năng cao mới. Thế nhưng đây sẽ là câu chuyện của 6 năm nữa.

Bên cạnh đó, ông Trevor Mann cũng cho biết thêm, chiếc xe tiếp nối Mitsubishi Lancer Evolution không nhất thiết phải là xe sedan, mở ra viễn cảnh một mẫu SUV hiệu năng cao mang logo Evo có khả năng sẽ được giới thiệu. Dự đoán này hoàn toàn có cơ sở khi xét đến chiến lược sản phẩm tập trung mạnh vào xe gầm cao mà Mitsubishi đang thực hiện.

Bên cạnh đó, vị CEO còn tiết lộ Mitsubishi đang mong muốn tạo dựng một dòng xe mang tính biểu tượng của hãng và Pajero Sport là cái tên được họ quyết định chọn mặt gửi vàng.

Trong khi đó, Mitsubishi Lancer, mẫu xe gần như không thay đổi gì suốt 10 năm qua, vẫn sẽ tiếp tục được duy trì dù vừa phải đón nhận thông báo ngừng sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Mizushima (Nhật Bản) để nhường chỗ cho chiếc crossover ASX.

Việc lắp ráp Mitsubishi Lancer giờ đây được chuyển sang nhà máy tại Đài Loan. Ông Trevor Mann cũng cho biết, hãng xe Nhật Bản sẽ "tiếp tục bán chiếc Lancer lâu nhất có thể".

mau xe ke thua mitsubishi lancer evolution se la suv
Mitsubishi Pajero Sport sẽ trở thành chiếc xe dại diện cho thương hiệu Mitsubishi.

Vòng đời của Mitsubishi Lancer "made in Japan" sẽ khép lại vào tháng 8 tới đây, và đó cũng là hồi kết cho những chiếc Lancer xuất Mỹ. Với chỉ 14.304 xe bán ra tại thị trường này trong năm 2016, đây là quyết định hợp lý của Mitsubishi. Trước khi nói lời chia tay, hãng xe Nhật Bản cũng sẽ giới thiệu một phiên bản đặc biệt với số lượng giới hạn cho Lancer.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng