06:25 | 07/04/2017

Mitsubishi có thể hoãn ra mắt nhiều mẫu xe để bắt nhịp với Nissan

Dự định tạm hoãn sẽ tác động cả tới thế hệ Outlander và Outlander Sport tiếp theo.   

Mitsubishi, thương hiệu ô tô Nhật Bản mới về dưới trướng Nissan, đang cân nhắc kế hoạch trì hoãn ra mắt một số mẫu SUV mới, ít nhất là cho tới khi tìm được phương thức phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, trong đó bao gồm cả việc "mượn" phụ tùng từ xe Nissan vào thiết kế của xe Mitsubishi.

Cũng theo các lãnh đạo hãng xe với biểu tượng ba viên kim cương tiết lộ, dự định tạm hoãn trước mắt sẽ tác động tới thế hệ Outlander và Outlander Sport tiếp theo.

mitsubishi co the hoan ra mat nhieu mau xe de bat nhip voi nissan
Outlander và Outlander Sport có thể sẽ chia sẻ nhiều linh kiện với Nissan Rogue và Rogue Sport.

Hiện tại, kế hoạch mới đang trong quá trình được xem xét, đánh giá. Tuy nhiên, một số nguồn tin nội bộ cho biết hệ thống đại lý của Mitsubishi đã bày tỏ thái độ không mấy vui vẻ trước thông tin này, bởi lẽ động thái trì hoãn ra mắt sản phẩm luôn song hành với nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực tới lợi nhuận của họ, mà với Outlander hay Outlander Sport sẽ là trong giai đoạn 2019-2020 (thời điểm thế hệ mới của những dòng xe này dự kiến sẽ có mặt trên thị trường).

Nếu kế hoạch nói trên của Mitsubishi và Nissan được thông qua, sẽ có nhiều thành phần của Outlander và Outlander Sport được chia sẻ với Nissan Rogue và Rogue Sport. Mặt khác, cũng có thể nói rằng phép thử đầu tiên này cũng được kì vọng sẽ đặt ra tiền đề cho những bước đi tương tự với các dòng xe cùng phân khúc khác trong danh mục sản phẩm của hai thương hiệu.

mitsubishi co the hoan ra mat nhieu mau xe de bat nhip voi nissan
Tiết kiệm chi phí luôn là mục tiêu hàng đầu của các hãng xe vào lúc này.

Thực tế, việc đẩy mạnh chia sẻ linh kiện và phụ tùng giữa các mẫu xe tương đồng không phải là điều quá lạ lẫm trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay, tuy nhiên nó cũng đặt ra thách thức lớn về việc làm thế nào để vẫn duy trì được những nét riêng đặc trưng của mỗi dòng xe, điều cho phép sản phẩm lôi kéo được khách hàng. Hơn thế nữa, nếu như Mitsubishi đã "lỡ" phát triển xong thế hệ tiếp theo của Outlander/Outlander Sport, hãng cũng sẽ phải tìm cách dàn trải chi phí này cho những năm hoạt động tiếp theo, điều cũng sẽ trở thành gánh nặng cho lãnh đạo mới của công ty.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng