13:33 | 16/08/2018

Ford sẽ duy trì chỉ 5 nền tảng khung gầm cho xe ô tô

Trong thời gian tới, hãng xe Ford  sẽ chỉ sử dụng 5 nền tảng khung gầm dạng mô-đun kết hợp thay vì 30 như trước kia. Điều này sẽ giúp Ford cắt giảm chi phí sản xuất và tăng cường vào đầu tư phát triển sản phẩm.
Ford sẽ có thêm dòng xe bán tải nhỏ hơn Ranger 10 phát minh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử công nghiệp ô tô (P.1) Ford chấp nhận nộp phạt 299 triệu USD cho lỗi túi khí Takata

Trước đây, Ford đã từng áp dụng 30 kiến ​​trúc nền tảng cho các sản phẩm. Tuy nhiên trong những năm thực hiện chiến lược One Ford (bắt đầu từ 2006) dưới sự điều hành của cựu giám đốc điều hành Alan Mulally công ty đã cắt giảm số lượng kiến trúc nền tảng từ 30 xuống còn 9 như hiện tại.

Quyết định cắt giảm số lượng kiến trúc nền tảng cùng với việc thế chấp tất cả mọi thứ trước khi Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu diễn ra, đã đóng vai trò quan trọng giúp hãng xe Ford thoát khỏi phá sản trong khi một số đối thủ đã không vượt qua được.

ford tuyen bo chi duy tri 5 nen tang khung gam cho oto
Ford Explorer là một trong những mẫu xe có các nền tảng khung gầm trong tương lai của Ford.

Mới đây, trong Hội Nghị Ôtô J.P. Morgan 2018 diễn ra ở New York, Giám Đốc Phát Triển Sản Phẩm của Ford - ông Tăng Thái Hậu đã tiết lộ: Ford tiếp tục quyết định giảm số lượng nền tảng khung gầm từ 9 xuống chỉ còn 5 nền tảng mô-đun kết hợp.

Đầu tiên là khung thân tách rời với hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh cho xe bán tải. Hai là khung liền thân với hệ dẫn động cầu sau và 4 bánh sẽ xuất hiện cho mẫu Ford Explorer thế hệ mới. Ba là khung liền thân với hệ dẫn động cầu trước và 4 bánh. Thứ 4 là khung liền thân với hệ dẫn động cầu trước cho xe van thương mại. Cuối cùng là khung liền thân cho xe điện.

Ông này cũng cho biết hãng xe Ford sẽ cắt giảm 25,5 tỷ USD chi phí từ thời điểm hiện tại đến năm 2025: "One Ford đã từng giúp Ford mở rộng thị trường thế giới nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn ở cấp độ nhỏ. Chúng tôi hy vọng việc phát triển các nền tảng khung gầm mô-đun sẽ giúp công ty tiết kiệm khoảng 7 tỷ USD chi phí kỹ thuật, cũng như cắt giảm thời gian phát triển sản phẩm 20%".

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào