14:32 | 30/07/2018

Ford sẽ có thêm dòng xe bán tải nhỏ hơn Ranger

Theo nhiều nguồn tin, Ford đang nghiên cứu để cho ra mắt một dòng bán tải mới sử dụng khung sườn của Fiesta hoặc Focus để mở rộng phân khúc. 

Với thành công hiện tại chủ yếu đến từ xe SUV và bán tải, Ford đang cân nhắc chiếm lĩnh hết mọi ngóc ngách của phân khúc thị trường này với việc ra thêm các dòng xe mới. Hãng này được cho rằng đang nghiên cứu một mẫu bán tải cỡ nhỏ, xếp dưới Ford Ranger và sẽ sử dụng khung sườn của Fiesta hoặc Focus.

ford se co them dong xe ban tai nho hon ranger

Trong bối cảnh mà những chiếc bán tải cỡ lớn bị đánh thuế ngang xe con ở một số thị trường, những chiếc bán tải cỡ trung như Ford Ranger, Chevrolet Colorado lại bán rất chạy vì giá hợp lý. Hiển nhiên Ford nhìn thấy tiềm năng này và việc cho ra mắt dòng bán tải nhỏ hơn, giá rẻ hơn chiếc Ranger là miếng đánh hay để có thể mở rộng thị phần mà hầu hết các hãng khác chưa kịp nhận ra.

ford se co them dong xe ban tai nho hon ranger
Chiếc bán tải dựa trên Fiesta dành riêng cho Brazil của Ford

Nếu Ford hiện thực hoá kế hoạch này trong tương lai gần, thị trường Đông Nam Á và Nam Mỹ, nơi những chiếc bán tải của Ford hiện thống lĩnh thị trường, sẽ là điểm đặt chân đầu tiên của dòng bán tải cỡ nhỏ này.

Khánh Đoàn

AutoBlog

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào