08:30 | 15/03/2019

Doanh số giảm một nửa, Hyundai Grand i10 vẫn đứng đầu phân khúc

Tất cả các mẫu xe trong phân khúc hatchback cỡ nhỏ hạng A đều có mức giảm mạnh, nhưng Hyundai Grand i10 vẫn có doanh số cao nhất dù bán chưa đến 900 chiếc.
Doanh số Hyundai Kona tụt mạnh sau Tết, chưa đầy 500 xe Nhiều mẫu xe Hyundai ế ẩm sau Tết Khách hàng lái xe Hyundai vô tình đâm vỡ kính đại lý

Kết thúc tháng 2, doanh số hầu hết các mẫu xe du lịch trên toàn thị trường đều giảm. Đây cũng không phải là điều khó dự đoán vì phần đông khách hàng muốn lấy xe trước Tết, một số thậm chi chấp nhận trả thêm tiền.

chua day 900 xe ban ra nhung hyundai grand i10 van dung dau phan khuc
Hyundai Grand i10 ấn tượng với dải phiên bản phong phú.

Không ngoài tình trạng chung là các xe của Hyundai Thành Công. Tháng 2 vừa qua, Hyundai Thành Công công bố doanh số hầu hết các mẫu xe đều giảm mạnh. Ngay cả mẫu xe hatchback cỡ nhỏ hạng A là Grand i10 trong tháng qua chỉ là 849 xe, bằng một nửa so với tháng 1.

chua day 900 xe ban ra nhung hyundai grand i10 van dung dau phan khuc
Toyota Wigo đang là chiếc xe có giá bán cao nhất phân khúc hatchback hạng A. (Ảnh: Phan Linh).

Dù thấp như vậy nhưng Hyundai Grand i10 vẫn là chiếc xe bán chạy nhất phân khúc. Kế đó là Kia Morning với 559 xe, thấp hơn so với cùng kì năm 2018 (603 xe). Toyota Wigo cũng gặp tình trạng tương tự, chỉ có 136 xe Wigo bán ra thị trường. Sắp tới đây, phân khúc xe hatchback hạng A hứa hẹn trở nên rất sôi động với sự xuất hiện của Honda Brio.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào