10:38 | 08/03/2019

Carlos Ghosn được tại ngoại sau hơn 100 ngày bị giam giữ

Ông Carlos Ghosn - cựu CEO của Nissan và Renault - vừa được trả tự do hôm 6/3/2019, sau hơn 100 ngày bị giam giữ để điều tra vi phạm các quy định tài chính tại Nhật.
Carlos Ghosn: Nissan âm mưu chống lại tôi Renault có tân chủ tịch thay thế Carlos Ghosn Carlos Ghosn - quái kiệt làng ô tô

Theo hãng tin BBC, toà án đã chấp thuận cho ông Ghosn đóng 1 tỉ yên tiền tại ngoại (tương đương 8,9 triệu USD). Trước đó, ông Ghosn đã 2 lần xin đóng tiền tại ngoại nhưng đều bị toà từ chối với lý do sợ ông bỏ trốn và huỷ các bằng chứng phạm tội.

Cựu chủ tịch của Nissan và Renault đã bị tạm giữ hơn 100 ngày (kể từ ngày 19/11/2018) do bị cáo buộc kê khai thu nhập thấp hơn thực tế tại Nissan.

Ngay sau khi được toà chấp thuận đóng tiền tại ngoại, ông Ghosn đã tự mình lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc gian lận: “Tôi rất cảm ơn gia đình và bạn bè, những người đã ở bên tôi trong suốt giai đoạn kinh khủng này. Tôi vô tội và chắc chắn sẽ bảo vệ bản thân trước những cáo buộc vô lý.”

carlos ghosn duoc tai ngoai sau hon 100 ngay bi giam giu
Ông Ghosn cho biết mình là nạn nhân của một âm mưu hất cẳng.

Ngoài việc đóng tiền, để được tại ngoại ông Ghosn còn phải cam kết không rời khỏi Nhật và chấp nhận bị giám sát bằng camera.

Hồi đầu tháng 1/2019, trong cuộc phỏng vấn ngắn với Nikkei tại tầng 10 của nhà tù Tokyo, Carlos Ghosn cho biết mình là nạn nhân của một âm mưu hất cẳng. Ông khẳng định rằng một nhóm các lãnh đạo khác của Nissan đã ép ông rời vị trí chủ tịch công ty và các cáo buộc gian lận này nhằm vào mục đích đó. Ông Ghosn cũng bác bỏ cáo buộc ông điều hành Nissan theo kiểu độc tài và cho biết mình chỉ là một nhà lãnh đạo quyết liệt.

Nhiều lãnh đạo của Nissan được cho là không muốn hãng bắt tay với Renaul và phản đối việc ông Ghosn có thể sẽ nằm toàn bộ quyền kiểm soát Nissan, tiến tới sẽ sáp nhập Renault, Nissan, và Mitsubishi thành một.

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng