09:56 | 28/02/2019

Cà phê OF: Bị dàn cảnh cướp trên đèo Đá Đẽo và cách xử lý khôn ngoan của 1 ofer

Nghi đối tượng giàn cảnh giả tai nạn, anh Phúc điều khiển xe bám sát vách núi để lách qua. Khi xe đi được từ 3 đến 5 phút, phía sau bỗng xuất hiện 2 chiếc xe máy áp sát "xin vượt"...
Cà phê OF: Quy tắc tối thiểu bảo toàn mạng sống trên đường cao tốc Cà phê OF: Làm thế nào tránh mua phải ô tô bị ngập nước? OFTV: Nậm Pồ "điểm hẹn" của Sưởi ấm bản cao 2018

Thời gian gần đây, thành viên của diễn đàn Otofun.net liên tiếp chia sẻ thông tin về những vụ cướp giật. Một số đối tượng thậm chí còn giàn cảnh giả tai nạn để hòng cướp xe, cướp tài sản của người đi đường nói chung, của lái xe đường dài nói riêng. Trong chương trình Cà phê OF (OFTV) lần này chúng tôi mời đến trường quay anh Nguyễn Văn Phúc - một tài xế lâu năm (làm việc tại Công ty máy công trình Phương Thảo), đồng thời cũng là thành viên tích cực của diễn đàn Otofun.net.

Anh Phúc từng là nạn nhân của một vụ dàn cảnh giả tai nạn, từng bị bọn cướp truy đuổi hàng chục cây số trên đèo Đá Đẽo và bị chém nát toàn bộ phần đuôi xe. Tuy nhiên, với sự quan sát tỉ mỉ cộng với phản ứng nhanh, anh Nguyễn Văn Phúc cùng ba người trên xe đã may mắn thoát nạn.

Thông qua câu chuyện của anh Phúc, chương trình OFTV hi vọng sẽ cung cấp được cho độc giả thêm những góc nhìn đa chiều. Đặc biệt là khi lái xe di chuyển trên đường, làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm? Nên xử lý như thế nào nếu gặp phải tình huống các đối tượng giàn cảnh giả tai nạn? Làm sao để không bỏ qua những trường hợp tai nạn thật và có được sự giúp đỡ hợp lý, kịp thời.

Với diễn biến tội phạm ngày một phức tạp, các đối tượng ngày một liều lĩnh, hung hãn hơn việc trang bị kiến thức và cách xử lý đối với các tài xế vô là cùng quan trọng, không chỉ để bảo vệ tài sản mà còn đảm bảo an toàn tính mạng cho chính bản thân và những người có mặt trên xe.

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng