20:00 | 21/09/2020

Ban tổ chức PVOIL VOC 2020 giải đáp thắc mắc của các Vận động viên

Để giải đáp những khúc mắc, băn khoăn của các Vận động viên, Ban tổ chức đã mở một chuyên mục hỏi đáp trên diễn đàn Otofun.net, đồng thời trả lời trực tiếp trong buổi gặp gỡ báo chí trước thềm PVOIL VOC 2020.
Các đội đua có thể bị loại khỏi PVOIL VOC 2020 nếu cố tình luyện tập trên đường đua khi giải chưa khai mạc Khám phá chi tiết các đường đua tại PVOIL VOC 2020 Sơ đồ các khu vực ở giải PVOIL VOC 2020

Vận động viên hỏi: Xin hỏi Ban tổ chức, trong quá trình thi có những trường hợp bất khả kháng làm lái chính (giống) bị thương (đau tay không lái được, đau chân không đạp ga đạp phanh được) thì lúc đó lái phụ (chã) có được thay thế để tiếp tục bài thi không?

Ban tổ chức PVOIL VOC 2020 trả lời: Theo điều lệ giải PVOIL VOC 2020, trong quá trình thi đấu các đội thi được phép đổi lái.

ban to chuc pvoil voc 2020 giai dap thac mac cua van dong vien

Vận động viên hỏi: Xe thi đấu ở hạng Bán tải Việt Nam nắp thêm giáp gầm có phạm quy không?

Ban tổ chức PVOIL VOC 2020 trả lời: Căn cứ vào mục V.2 Điều lệ của Giải thì xe thi đấu hạng Bán tải Việt Nam không được phép lắp thêm giáp gầm.

Vận động viên hỏi: Tôi có ý kiến về việc ô xuất phát và ô (điểm chạm các chuồng vào có trong bài thi). BTC nên xem xét việc cắm 1 cờ để xác định xe về đích. Đầu hoặc đuôi xe chạm cột cờ là được tính đúng quy luật. Tránh việc xảy ra trường hợp trọng tài đường đua và VĐV cãi nhau trong việc đầu xe chạm dây hay chưa chạm, làm ảnh hưởng tới thành tích thi đấu của đội đua.

Ban tổ chức PVOIL VOC 2020: Theo mục VII.1 Điều lệ giải: Xe về đích phải nằm hoàn toàn trong chuồng, chuồng được giới hạn bởi 4 cọc được đánh dấu. Xe nằm trong chuồng không được làm đổ cọc, không làm đứt dây. Nếu làm đổ cọc, đứt dây sẽ vẫn bị tính lỗi cọc, dây theo quy định. Tại các đường thi đã có vạch (dây) về đích cụ thể.

ban to chuc pvoil voc 2020 giai dap thac mac cua van dong vien

Vận động viên hỏi: Ở hạng Bán tải Việt Nam xe được phép tháo cản trước và cản sau ra. Tuy nhiên, như thế sẽ để lộ dàn két trong quá trình thi cây có thể sẽ chọc vào làm hỏng két. Vậy tôi làm 1 tấm lưới chắn (trong vòng tròn đỏ trên ảnh) có vi phạm quy chế và điều lệ giải không?.

Ban tổ chức PVOIL VOC 2020: Không vi phạm.

Vận động viên hỏi: Trong thời gian đang làm đường thi mà xe VĐV lên chạy vào đường thi đã căng dây mà không được sự cho phép của BTC như thế có vi phạm quy chế không? Và nếu là vi phạm thì xử lý thế nào ạ? 

Ban tổ chức PVOIL VOC 2020: Đây là vấn đề phổ biến hàng năm, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ hoàn thiện của Ban thiết kế đường đua nói riêng và tiến độ giải nói chung. Với những đội thi cố tình chạy vào đường thi trong thời gian đang thi công khi không được sự cho phép của BTC nếu đội nào ghi lại được hình ảnh gửi về cho BTC thì BTC sẽ có hình thức xử lý đội thi đó. Hình thức xử lý cao nhất là loại đội thi đó ra khỏi Giải. Kính mong các đội thi hết sức lưu ý và hỗ trợ BTC trong công tác hoàn thiện các hạng mục chuẩn bị của giải.

 

 

Thu Hằng - Phan Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng