10:13 | 21/09/2020

Các đội đua có thể bị loại khỏi PVOIL VOC 2020 nếu cố tình luyện tập trên đường đua khi giải chưa khai mạc

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2020, cho biết sẽ có biện pháp xử lý các đội thi cố tình đi vào đường đua khi giải đấu chưa chính thức khai mạc
cac doi dua co the bi loai khoi pvoil voc 2020 neu co tinh luyen tap tren duong dua khi giai chua khai mac
Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2020.

Trước thềm Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 (PVOIL VOC 2020), công tác thiết kế và thi công đường đua đang gấp rút hoàn thành. Đến thời điểm hiện tại, một số đường đua đã hoàn thiện và được ban tổ chức (BTC) đóng đường. Tuy nhiên, mới đây xuất hiện tình trạng một số đội đua đã tự ý đi vào đường đua khi giải chưa khai mạc.

"Chúng tôi sẽ có những biện pháp để xử lý các đội vi phạm về vấn đề này", Trưởng BTC, ông Nguyễn Đức Hoàng khẳng định. Ông cũng cho biết, các đội đua sẽ không được tự ý xem trước đường đua, và bị yêu cầu ra khỏi khu vực đường đua để đảm bảo quá trình thi công. Đối với những đội đua cố tình vi phạm, BTC sẽ có những hình thức cảnh cáo và xử lý triệt để. Trong đó, mức phạt cao nhất là tiến hành truất quyền thi đấu của đội đua đó tại PVOIL VOC 2020.

cac doi dua co the bi loai khoi pvoil voc 2020 neu co tinh luyen tap tren duong dua khi giai chua khai mac
Biển "cấm vào" sẽ được gắn vào đầu mỗi đường thi trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó, các thành viên BTC cũng khuyến khích các thành viên cung cấp hình ảnh, video clip về việc các tay đua hay đội thi nào đang luyện tập trong đường đua. Đây sẽ là căn cứ để đưa ra những hình thức xử lý, đảm bảo tính công bằng cho giải đấu.

Trên diễn đàn otofun.net, BTC giải cũng phát đi thông báo về việc này. Trong đó có đoạn "Đội thi nào không chấp hành sẽ bị loại khỏi giải, khán giả nào vi phạm thì sẽ bị bắt buộc đền bù thiệt hại theo mức quy định".

Với động thái này, BTC giải đấu PVOIL VOC 2020 mong muốn mang đến một giải đấu công bằng đối với tất cả các đội đua và tay đua, hấp dẫn đối với khán giả. Nhiều người cũng cho rằng, các đội đua nên tuân thủ mọi quy định đưa ra từ BTC, để giải đấu sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tránh những sự cố không mong muốn.

Theo CSAT
Tags: VOC

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng