12:55 | 08/09/2020

Architects Đắc & chiếc "xe dơi" Bat Mobile phiên bản Việt Nam

Sau hơn 10 tháng, chiếc "xe dơi" của Architects Đắc đã dần thành hình. 
Sinh viên Việt Nam chế tạo xe điện đi 170 km chỉ với 1 kWh Bạn trẻ Nhật Bản chia sẻ bí quyết trong chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Tre sẽ là vật liệu tuyệt vời cho chế tạo ô tô?

Nguyễn Đắc Chung được bạn bè trên mạng xã hội biết đến với cái tên Architects Đắc, sinh năm 1998 và hiện đang là sinh viên ngành kiến trúc. Chung bắt đầu lên kế hoạch chế tạo chiếc Bat Mobile từ giữa năm 2019. Đến khoảng tháng 10 thì cậu chính thức bắt tay vào chế tạo chiếc xe này.

architects dac chiec xe doi bat mobile phien ban viet nam
Chiếc "xe dơi" của Chung đã thành hình sau khoảng 10 tháng (Ảnh: Facebook: Architects Đắc)

Sau hơn 10 tháng, chiếc "xe dơi" của Chung đã thành hình. Chàng sinh viên kiến trúc cho biết, hiện giờ chiếc xe mới chỉ được hoàn thiện khoảng 90%. Trong thời gian tới, Chung sẽ tiếp tục hoàn thiện chiếc xe đồng thời bổ sung thêm các tính năng khác.

Theo Chung chia sẻ, cậu đã bắt đầu tìm kiếm phụ kiện cho chiếc Bat Mobile này từ rất sớm nhưng việc mua các linh kiện từ các chợ điện tử gặp khá nhiều khó khăn. Điều này khiến cho quá trình chuẩn bị kéo dài, đồng thời trong suốt quá trình chế tạo xe, Chung vẫn phải vừa làm, vừa tìm mua thêm các phụ kiện cần thiết.

architects dac chiec xe doi bat mobile phien ban viet nam
Phần tốn kém nhất trên chiếc Bat Mobile chính là bộ vành và lốp xe

Với một chiếc xe có thiết kế kỳ lạ như Bat Mobile nhiều người nghĩ phần thân vỏ cũng như hệ thống khung gầm sẽ tiêu tốn nhiều chi phí nhất. Thế nhưng, trên thực tế phần tốn kém nhất lại chính là bộ vành và lốp xe. Chung lí giải "bởi vì chiếc xe này của em có 6 bánh kích thước lớn". Trong khi đó, phần vỏ xe được Chung lên thiết kế bản vẽ 3D rồi sử dụng vật liệu composite để chế tạo. Động cơ của chiếc "xe dơi" thì được lấy từ xe phân khối lớn với dung tích 400 cc.

Dù mới chỉ hoàn thiện khoảng 90% nhưng chiếc Bat Mobile đã tiêu tốn của chàng thanh niên 22 tuổi số tiền lên tới 500 triệu đồng. Chung cho biết, hiện cậu đang sở hữu một cửa hàng bán đồ cosplay và kinh phí để chế tạo ra chiếc xe được trích từ doanh thu của cửa hàng này.

architects dac chiec xe doi bat mobile phien ban viet nam
Chiếc Bat Mobile của Chung có khả năng di chuyển và đóng mở cửa kiểu cánh chim hoàn toàn tự động

Từ hình ảnh do Chung đăng tải, có thể nhận thấy chiếc Bat Mobile của cậu có khả năng di chuyển và đóng mở cửa kiểu cánh chim hoàn toàn tự động. Đây chính là những điều mang đến sự chân thật cho chiếc xe giả tưởng này.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng