16:00 | 08/04/2020

Xuất hiện Toyota Land Cruiser 'nhái' tại Trung Quốc

Theo Carbuzz, xe Toyota Land Cruiser nhái có kích thước lớn hơn và còn sang trọng hơn Land Cruiser chính hãng.

Nguồn gốc của Toyota Land Cruiser nhái từ Trung Quốc – quốc gia nổi tiếng chuyên nhái lại sản phẩm thiết kế và công nghệ đã được đăng ký bản quyền. Sau một vụ tranh chấp kéo dài nhiều năm, Jaguar Land Rover đã thắng kiện trước bản sao Landwind X7 của Trung Quốc gần giống với mẫu SUV Range Rover Evoque.

Mới đây, tiếp tục xuất hiện mẫu xe cũng từ Trung Quốc, sở hữu thiết kế “vay mượn” của Toyota Land Cruiser là mẫu Hengtian L4600. Theo hình ảnh Carbuzz cung cấp, có lẽ L4600 gần như là một bản sao hoàn chỉnh của phiên bản chính hãng. Điểm khác là xe giả có kích thước lớn hơn và cho cảm quan sang trọng hơn. Nhiều khả năng Toyota sẽ sử dụng biện pháp pháp lý để bảo vệ bản quyền tương tự đã làm với mẫu Range Rover Evoque trước đó.

xuat hien toyota land cruiser gia tai trung quoc
Nội thất Hengtian L4600 - mẫu xe được cho là nhái lại thiết kế của Toyota Land Cruiser. Ảnh: Carbuzz

Về ngoại thất, Hengtian L4600 có kích thước chiều dài cơ sở và chiều rộng nhỉnh hơn Land Cruiser. Thiết kế khung gầm cũng nhái lại của một thương hiệu khác. Lưới tản nhiệt mạ crôm giống hoàn toàn bản chính do cùng chung một nhà sản xuất cung cấp.

Động cơ và hệ truyền động được chế tạo tại Trung Quốc, L4600 trang bị động cơ V8 4.6 lít với công suất 286 mã lực. Trong khi, Land Cruiser chính hãng sở hữu động cơ V8 5,7 lít với công suất 381 mã lực.

xuat hien toyota land cruiser gia tai trung quoc

Về nội thất, không những giống mà còn được đánh giá là sang trọng hơn cả Land Cruiser thật, đỉnh gần bằng Lexus LX với tất cả các chi tiết trang trí bằng gỗ và bọc da hai tông màu.

xuat hien toyota land cruiser gia tai trung quoc

Hengtian L4600 đang có giá bán khoảng 270.000 nhân dân tệ, tương đương 38.000 USD (892 triệu đồng). Rẻ hơn so với mẫu Land Cruiser chính hãng đang có giá bán từ 85.000 USD (gần 2 tỷ đồng).

Thương hiệu Trung Quốc dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu xe này tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020. Tuy nhiên, chưa thể thực hiện vì triển lãm này đã bị hoãn đến cuối tháng 9 năm nay. Rất có thể hãng sẽ tổ chức một buổi giới thiệu xe trực tuyến và phản ứng của Toyota như thế nào trước Hengtian L4600 là điều mà rất nhiều người chờ đợi.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/xuat-hien-toyota-land-cruiser-nhai-tai-trung-quoc-42444.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng