21:24 | 14/11/2017

Xử phạt ngồi hàng ghế sau không thắt dây an toàn từ 1/1/2018

Từ ngày 1/1/2018, lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử phạt đối với những trường hợp người ngồi ở hàng ghế phía sau của xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.
Từ ngày 1/12 áp dụng mẫu biên bản mới về xử phạt giao thông Hà Nội: Sẽ lắp camera phạt nguội lấn chiếm vỉa hè Hà Nội tạm giữ trên 4.600 phương tiện vi phạm giao thông trong 9 tháng đầu năm 2017 Hàng ngàn ô tô bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt vi phạm giao thông

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP Hồ Chí Minh vừa tiếp tục nhấn mạnh thông tin trên và cho biết sắp tới thời điểm xử phạt, người dân cần lưu ý.

Theo đó, Nghị định số 46/2016 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định kể cả những người ngồi ở những hàng phía sau trong xe ô tô cũng phải thắt dây an toàn.

xu phat ngoi hang ghe sau khong that day an toan tu 112018
Phòng PC67 cho biết những trường hợp không thắt dây an toàn ở hàng ghế phía trước của xe ô tô đã được xử lý nghiêm.

Cụ thể, Điểm k Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 46/2016 quy định: Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Phòng PC67 nhận định, mục đích của việc này là nhằm loại bỏ triệt để tình trạng người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không thực hiện quy định thắt dây an toàn khi xe đang chạy. Bởi dây an toàn là một bộ phận rất nhỏ trên xe ô tô nhưng có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng cho người ngồi trên xe. Tuy nhiên, nhiều người dân lại không có thói quen này, gây nhiều nguy hiểm.

PC67 cũng cho biết trong thời gian qua, lực lượng CSGT đã tiến hành xử phạt nhiều tường hợp người điều khiển, người được chở trên xe ô tô trong trường hợp người được chở ở hàng ghế phía trước của xe ô tô mà không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng