10:06 | 26/03/2021

Xiaomi phát triển xe điện cạnh tranh với Apple

Sau Apple, hãng công nghệ có mặt trong vô số lĩnh vực là Xiaomi đang có kế hoạch bước chân vào ngành công nghiệp sản xuất xe điện.

Xiaomi đã chính thức xác nhận thông tin sẽ sản xuất xe điện để bổ sung vào hệ sinh thái phong phú. Đối thủ mà họ nhắm tới là Apple Car.

Xiaomi phát triển xe điện cạnh tranh Tesla và Apple
Xiaomi sẽ hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình.

Theo các phương tiện truyền thông, CEO Xiaomi - Lei Jun sẽ tham gia vào dự án, vì ông muốn đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Hiện tại, dường như kế hoạch không phải là tạo ra một chiếc xe có giá cả phải chăng, điều này có nghĩa rằng Xiaomi đang muốn tập trung nhắm tới thị trường xe cao cấp.

Tuy nhiên để cạnh tranh, Xiaomi cần có một chiến lược dài hạn. Xiaomi muốn chiếc EV tỏa sáng về mặt công nghệ, vì thế họ sẽ tích hợp những gì tốt nhất hiện có. Trong khi Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác chế tạo xe điện, Xiaomi lại có thể rất nhiều lựa chọn từ các nhà sản xuất xe tại Trung Quốc.

Xiaomi phát triển xe điện cạnh tranh Tesla và Apple
Đối thủ xiaomi nhắm tới là chiếc Apple Car

Theo một nguồn tin, các quan chức của Xiaomi đã gặp đại diện của NIO và hãng xe địa phương BYD cũng có thể tham gia vào dự án này. Nếu các cuộc đàm phán diễn ra đúng kế hoạch và đạt được thỏa thuận, công việc sẽ bắt đầu tiến hành trong tháng này hoặc tháng 4 năm nay. Chưa xác nhận, nhưng Xiaomi đang muốn đưa chiếc xe điện của mình ra mắt cùng thời điểm với Apple Car. Nhà táo vẫn đang rất kín tiếng về chiếc xe điện được dự kiến xuất hiện vào năm 2024.

Bảo Hân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng