21:03 | 23/02/2018

Xem Tesla Model X kéo xe tải Volvo 43 tấn băng băng trên tuyết

Khác với lần trước, ở màn trình diễn này mẫu SUV chạy điện đã được trang bị bộ lốp chuyên dụng để đi trên tuyết.
Cận cảnh Tesla Model X đầu tiên đặt chân đến TP Hồ Chí Minh Tesla Model 3 sẽ đến tay chủ nhân vào ngày 28/7 Audi bắt đầu nhận đặt hàng SUV chạy điện mới tại châu Âu

Tesla Model X đã không còn là mẫu xe xa lạ với công chúng thế giới. Đó không chỉ là một mẫu xe hơi chạy điện kiểu dáng bắt mắt, cơ chế mở cửa hình cánh chim ấn tượng (Falcon Wing Doors), thân thiện với môi trường, Model X sở hữu cho mình khả năng vận hành ấn tượng. Điều này đã được chứng minh trong các cuộc thi tăng tốc với các mẫu xe thể thao dùng động cơ đốt trong.

Chevrolet Camaro, Lamborghini Aventador SV, Ferrari 458 Italia lần lượt bị SUV chạy điện "nhà" Tesla qua mặt. Sức mạnh đáng nể như vậy thì một chiếc xe tải nặng tới 43 tấn có làm khó được Model X ?

Vừa qua ở vùng Vålerbanen (Nauy), ban tổ chức đã bố trí thực hiện màn trình diễn độc đáo khi để Model X kéo một chiếc xe tải hạng nặng của Volvo có trọng lượng lên tới 43 tấn. Để Model X di chuyển một cách thuận lợi, các nhà tổ chức đã trang bị một bộ lốp chuyên dụng cho địa hình tuyết.

xem tesla model x keo xe tai volvo 43 tan bang bang tren tuyet

Và như các bạn đã thấy trên đoạn video, Model X không mất quá nhiều khó khăn để kéo chiếc xe tải. Theo Tesla, khối lượng tối đa mà Model X có thể kéo được là 2,2 tấn, điều đó có nghĩa là ở màn trình diễn này Model X đã kéo xe tải có khối lượng gấp hơn 20 lần khối lượng tối đa.

Kéo các vật khối lượng lớn đang trở thành một trong những màn trình diễn lớn được các hãng xe trên thế giới thử nghiệm. Chẳng hạn như Porsche Cayenne phiên bản máy dầu từng thành công khi kéo một máy bay dân dụng Airbus A380 có khối lượng 285 tấn.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng