07:59 | 20/01/2017

Xem Land Rover Range Rover "trưởng thành" theo thời gian

Sự ra đời thế hệ thứ ba vào năm 2001 được xem là cú đột phá lớn trong suốt chiều dài lịch sử.

(OTOFUN) - Nhắc tới Land Rover, cộng đồng người chơi xe SUV toàn cầu không chỉ biết đến mẫu xe địa hình lừng danh Defender từng một thời ngang dọc khắp các chiến trường trong Chiến tranh Thế giới thứ hai mà còn nhắc tới hai dòng sản phẩm cũng nổi tiếng không kém - Discovery và Range Rover.

Otofun News

Land Rover Range Rover SV Autobiography LWB 2016.


Sau thành công với Defender cùng các biến thể của nó, Land Rover chính thức mở rộng dải sản phẩm của mình với Range Rover vào năm 1969, chỉ có 26 mẫu xe được sản xuất mang biểu tượng "Velar". Thế hệ đầu tiên được chính thức tung ra thị trường 1 năm sau đó, khi đó Land Rover tự tin tuyên bố đây là chiếc SUV đầu tiên được trang bị hệ dẫn động bốn bánh. Chiếc SUV đã thể hiện các khả năng vận hành, vượt địa hình rất tốt trong suốt những năm 70 của thế kỉ XX.Đến năm 1981, hãng xe Anh Quốc giới thiệu phiên bản 5 cửa với sự hiện diện của hệ thống chống bó cứng phanh vào năm 1989. Theo Land Rover, đây là xe SUV đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống treo khí nén và hệ thống kiểm soát độ bám đường điện tử. Bên cạnh các nâng cấp về mặt kĩ thuật, Land Rover cũng bắt đầu để ý tới thiết kế bên ngoài.

Đến năm 1994, người dùng dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rõ rệtvề mặt thiết kế ở Range Rover thế hệ thứ ba, chiếc xe trở nên dễ nhìn hơn trong mắt người dùng. Mẫu SUV giờ đây không chỉ xoay sở tốt ở địa hình xấu mà nó còn chứng tỏ là một chiếc xe thanh lịch khi lăn bánh trên phố xá đông đúc. Nhóm thiết kế đã lược bớt những đường nét bảo thủ nhưng vẫn giữ được tính cổ điển trong thiết kế. Cũng trong thời gian này, Land Rover giới thiệu hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp trên động cơ dầu lần đầu tiên có mặt trên xe SUV.

Những năm sau này, Range Rover ngày càng chứng tỏ mình là mẫu SUV trở nên sang trọng, bề thế cùng các tính năng vượt địa hình đỉnh cao. Không những thế, hãng xe Anh Quốc cũng đa dạng hóa sản phẩm bằng nhiều phiên bản khác nhau như Autobiography LWB, SV Autobiography ..v...v...

Theo CSAT
Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng